สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆท่านไหน ไปฉีดวัคซีนบ้างค่ะ คิดหนักว่าตัวเองจะไปฉีดดีไหม กลัวเห็นข่าวคนท้องไปฉีดแล้วลูกในท้องเสียค่ะ อยากรู้แม่ๆท่านไหนไปฉีดหรือไม่ฉีดกันแล้วบ้างค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

24 ตอบกลับ

อัพเดทข่าวกันบ้างก็ดีนะคะ จะได้ไม่กังวลเกินไป ผลตรวจสอบออกมาแล้ว เด็กเสียในท้องเพราะ สายสะดือพันคอ 2 รอบค่ะ

3y ago

เห็นด้วยกับความเห็นแม่ค่ะ ปกติแล้วก่อนจะมีวัคซีนโควิด คนท้องที่ลูกเสียชีวิตช่วงใกล้คลอดเพราะรกพันคอเยอะมากค่ะแต่คนไม่คลางแคลงใจอะไร แต่พอฉีดวัคซีนแล้วดันเกิดเหตุการณ์นี้คนก็ปักใจเชื่อว่าเป็นเพราะวัคซีน ทั้ง ๆ ที่หมอออกมายืนยันว่ารกพันคอทำให้น้องเสียชีวิต เราอยากให้แม่ดูผลวิจัยทั่วโลกค่ะ ว่าระหว่างฉีดวัคซีนระหว่างตั้งครรภ์แล้วเด็กเสียชีวิตกับแม่ที่ติดเชื้อโควิดแล้วเสียชีวิตอย่างไหนมีมากกว่ากันค่ะ ถ้าที่ผ่าน ๆ มา ตัวแม่เองแข็งแรง ไม่เคยแพ้วัคซีนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ 😊