นอนให้น้ำเกลือ​ ยาฆ่าเชื้อ​ มีผลต่อลูกในท้องมั้ย

แม่ๆท่านใดเคยอาหารเป็นพิษ​ หรือ​ ลำไส้อักเสบขนาดต้องนอนรพ.มั้ยคะ​ อยากทราบว่ายามีผลต่อลูกในท้อง​เวลาคลอดออกมามั้ย​ กังวลใจมากเลยค่ะ หรือแม่ๆคนไหนตอนท้องเคยนอนรพ.ด้วยโรคอะไร​ มาแชร์ให้ฟังกันหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ปกติถ้าคนท้องต้องทานยา คุณหมอจะดูให้อยู่แล้วค่ะ ว่าตัวยานั้นมีผลต่อทารกในครรภ์หรือเปล่า เท่าที่ทราบน้ำเกลือไม่มีผลนะคะ ยาฆ่าเชื้อคุณหมอคงดูแล้วค่ะว่าตัวไหนใช้กับสตรีมีครรภ์ได้

5y ago

จริงๆก็แอบคิดแบบนั้นค่ะ​แต่พออ่านรายชื่อยาที่คุณหมอให้มาทานต่อ​ บางชนิดสตรีมีครรภ์ไม่ควรทาน​ ทีนี้จิตตกเลยค่ะ​ 555​ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว​ ได้แต่บอกตัวเองว่สอย่าเครียดๆ​ ขอบคุณมากค่ะแม่​