ผ่าคลอด

แม่ๆท่านใดที่ผ่าคลอด ขอสอบถามว่าเจ็บไหมคะ แม่กลัวมากเลย ผ่า 29 กพ. นี้ค่ะ

5 ตอบกลับ

ตอนแรกที่แผลนไว้ว่าจะคลอดเอง แต่สรุปไปซาวน์รอบสุดท้ายคุณหมอบอกว่าน้ำคร่ำน้อยต้องเปลี่ยนเป็นผ่าเลย ตอนแรกก็กลัวนะคะว่าจะเป็นยังไง สรุปตื่นเต้นมากกว่า ตอนผ่ากับตอนฉีดยาบล็อคหลังไม่เจ็บเลยค่ะ แต่มันจะรู้สึกตัวตลอดเวลาว่าคุณหมอเค้าทำอะไร เหมือนตอนคุณหมอโยกลูกเพื่อดึงออกก็คือรู้สึกมันป็อกๆแล้วก็โล่งอะคะ ส่วนมากมีความรู้สึกว่าหนาวมากๆๆแล้วก็เสร็จแล้วค่ะ ไม่เจ็บอะไรเลย แต่พอออกจากห้องผ่าจะเริ่มรู้สึกตึงแผลแล้วแต่ไม่เจ็บ ถ้าวันแรกที่ผ่ามาพยายามให้คนช่วยพยุงนั่งนะคะ ยิ่งนั่งยิ่งเดินเร็วยิ่งหายเร็วค่ะ อย่าไปกลัวว่าจะเจ็บมียาแก้ปวดกินค่ะ 5555 ทางนี้คือวันแรกลุกนั่งเลยแต่ไม่ใช่หลังจากผ่านะคะ ประมานหลายๆชั่วโมงไปแล้ว มั่นใจว่าไหวก็ลองลุกนั่งดูค่ะ พอวันที่2ถ้าเดินได้ก็พยายามเดินค่ะ มันจะตึงแผลหน่อยก็ไม่เป็นไรค่ะ ทำบ่อยๆหายเร็ว ส่วนที่เจ็บจริงๆคิดว่าเป็นการใส่ท่อฉี่ค่ะ เค้าจะแทงสายฉี่ให้ฉี่ไหลใส่ถุง ตอนแทงก็คือเจ็บเหมือนกันค่ะแต่ทนได้ไม่ได้เจ็บแบบโอ๊ยทรมาน พอหลังถอดสายฉี่ก็เหลือกันค่ะจะฉี่ทีก็เจ็บต้องค่อยๆปล่อยมันจะรู้สึกแสบๆขัดๆแต่เดี๋ยวมันจะดีขึ้นค่ะ ส่วนใครแพ้ยาบล็อคหลังก็อาจจะมีอาการอาเจียนอาจจะทำให้ลุกนั่งลำบากหน่อย แต่นี่โชคดีไม่แพ้แต่คันหลังมากๆค่ะ เป็นผลจากยาบล็อค คันยิบๆเลยค่ะ พยายามเอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดหลังช่วยแก้คันได้เหมือนกัน คันหลังนี่เรียกว่าคันทรมานเลยค่ะกว่ายาจะหายตกค้าง คันไป 2 วัน 😂

ตอนผ่าไม่เจ็บค่ะพอฤทธิ์ยาชาหมดจะรู้สึกเจ็บแผลผ่าค่ะเวลาลุกเดินนั่งลำบากแต่มันจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ ประมาณอาทิตย์นึงความเจ็บดีขึ้นเยอะค่ะ นี้ผ่าได้1เดือนแล้วค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ แต่จะรู้สึกตื่นเต้นว่าหมอกำลังทำไรอยู่ ☺️ แต่พอยาชาหมดฤทธิ์ ก็จะลุกนั่งลำบากหน่อยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ เรานอนไม่หลับสักคืนเลย วิตกไปหมด

ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ หมอนัดผ่า 27 ก.พ. ค่ะ

ตอนผ่าหมอบ็อคหลัง ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตั้งแต่รู้ว่าจะได้ผ่า ก็นอนไม่หลับสักคืน 555