การเร่งคลอด

แม่ๆที่ไม่มีอาการปวดท้องคลอดเลย แต่คุณหมอเร่งคลอดให้ นานไหมค่ะกว่าจะคลอด รอกันประมาณกี่ชั่วโมงถึงคลอด

1 ตอบกลับ

ถ้าจากประสบการณ์ บ้านนี้ ตอนท้อง 2 นะคะ แม่แอดมิดตอน 38+5 สัปดาห์อยู่2 คืน ปากมดลูกเปิด 3 เซนติเมตรแต่ไม่เปิดเพิ่ม คุณหมอที่รพ.เลยให้กลับบ้าน แม่ไม่สบายใจเลยไปพบคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์ที่คลีนิค ตอนเที่ยง คุณหมอกระตุ้นปากมดลูกให้ แล้วนัดไปรพ. ตอน 6 โมงเย็น แต่แม่ไม่มีอาการอะไรเลย จน 2 ทุ่ม เริ่มมีมูกเลือด แม่เลยไปที่รพ. ไปถึงแจ้งห้องคลอดว่าเคสคุณหมอ ให้มารอ พี่พยาบาลเลยให้ทำประวัติแล้วอาบน้ำเปลี่ยนชุดนอนรอ 3 ทุ่มกว่าๆ คุณหมอเข้ามา ใส่ยาเร่งทางสายน้ำเกลือ 4 ทุ่มครึ่ง คุณหมอเจาะถุงน้ำคร่ำ อาการทุกอย่างเริ่มมาแบบหนักหน่วง คลอดจริง 01.10น. ค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ของเราหมอจะเร่งคลอดให้ กลัวมากเลยค่ะ