สอบถามแม่ๆที่เคยแท้ง

แม่ๆที่เคยแท้ง มีใครเคยไปตรวจภายในก่อนที่จะวางแผนตั้งครรภ์ครั้งต่อไปไหมคะ อยากทราบว่าตรวจอะไรบ้างและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

1 ตอบกลับ

หลังจากแท้ง หมอไม่ได้ตรวจให้เหรอค่ะ ตอนแม่แท้ง หมอนัดหลังจากขูดมดลูก 2 อาทิตย์ ซาวด์ผ่านช่องคลอดให้ค่ะ ราคาน่าจะประมาณ 2 พันกว่าๆค่ะ ของแม่ตรวจที่ เอกชน หมอตรวจละเอียดค่ะ บอกขนาดผนังมดลูกปีกมดลูก

5y ago

เราแท้งและขูดมดลูกของรัฐบาล หลังจากนั้น1เดือนหมอจะนัดดูอาการถ้าไม่มีไรก็เริ่มท้องได้เลยสำอายุ40+แบบเรา และไม่แพงด้วยค่าใช้จ่ายไม่เกิน500วัน วันนั้นเราเสียค่าขูดเอง7000บ.อีก1เดือนหมอนัด เสีย 60บ.ค่าโพลิกกับค่าปรึกษา เตรียมท้อง