แท้งแล้วควรทำยังไงต่อไปคะ

แท้งลูก12wไป ไม่รู้ควรรู้สึกและทำตัวยังไงต่อไป เสียใจมาก แม่ๆที่เคยแท้ง เป็นกันยังไงบ้างหรอคะ เดินหน้าฮิลใจยังไง

8 ตอบกลับ

ทำใจค่ะ บ้านนี้ก็แท้งตอน 7 w แต่อย่าเสียใจนานแล้วก็อย่าคิดแต่เรื่องนี้นะคะ มันมีหลายสาเหตุที่เราแท้ง เพราะตอนเราแท้ง แล้วเครียดคิดมากสุดๆ ผลที่ได้ เราเป็นซึมเศร้า ผ่านมา 6 เดือน น้องก็มาใหม่ ตอนนี้ 13 w แล้วค่ะ #หมั่นไปทำบุญให้น้องบ่อยๆ ถ้าน้องพร้อม น้องก็จะมาค่ะ

แม่แท้ง 6 เดือนค่ะ เสียใจมาก ช็อคสุดในชีวิต แม่สอนว่า ให้คิดว่าเค้ายังไม่พร้อมค่ะ ถึงเกิดมาก็อาจจะไม่พร้อมอยู่ดี คิดซะว่าให้เค้าไป เด๋วเค้าก็มาใหม่ค่ะ สู้ๆ ตอนนี้น้องก้อกลับมาใหม่แล้วค่ะ ภาวนาให้เค้าพร้อมและคลอดออกมาแข็งแรงปลอดภัย ✌️

เราเสียใจอยู่แล้วค่ะแม่ คิดซะว่าธรรมชาติคัดสรรให้เราค่ะแม่ ที่แท้งอาจจำเกิดจากน้องไม่สมบูรณ์ น้องเลยไปต่อไม่ไหว คุณแม่สู้ๆนะคะ เริ่มใหม่ค่ะ ดูแลตัวเองดีๆ ทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์สัก 3 เดือน เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เข้มแข็งนะคะแม่ เข้าใจเลยว่ามันยากมาก เพราะ บ้านนี้ก็เพิ่งยุติการตั้งครรภ์เพราะภาวะแท้งคุกคามเหมือนกันค่ะ✌️สามีคอยปลอบให้เรารีบเข้มแข็งบำรุงตัวเอง ดูแลสุขภาพเพื่อรอวันที่น้องกลับมาอีกค่ะ

หมอเราบอกให้คิดว่าธรรมชาติคัดสรรดีกว่าเกิดมาพิการ กว่าจะทำใจได้หมดน้ำตาไปเยอะมากๆค่ะ

เข้มแข็งนะคะแม่ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่นะคะ ขอเป้นกำลังใจให้แม่น้า กอดนะๆ

เสียใจได้ค่ะแต่อย่านานนะ แล้วกลับมาบำรุงร่างกายตัวเองใหม่ค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะแบบนี้น้องหลุดใช่ไหมคะ