ผ่าคลอดน้ำนมมาน้อย กังวลมากค่ะ

แม่ๆที่ผ่าคลอดมีใครบ้างน้ำนมมาน้อยแล้วทำยังงัยให้มีน้ำนมให้ลูกกินอิ่ม เค้าว่าคนผ่าคลอดน้ำนมจะมาช้าแล้วกี่วันน้ำนมถึงจะมีให้ลูกกิน แม่บ้านนี้น้องได้17วันแล้วค่ะ น้ำนมปั้มได้ครั้งละไม่ถึง2ออน กินของบำรุง หัวปลี ขาหมูก้แล้วน้ำนมก้มาไม่เยอะค่ะ ใครมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ อยากให้ลูกกินอิ่มค่ะ

2 ตอบกลับ

2 ออนถือว่าเยอะแล้วค่ะ. เด็ก1เดือน จริงๆกระเพาะเค้าจุได้ครั้งละ 1 ออนเท่านั้น. บางทีลูกยังดูดไม่เก่งทำให้ได้น้ำนมน้อย เลยร้องกินบ่อยทำให้คนเลี้ยงคิดว่ากินไม่อิ่ม. ลองเอาลูกไปทดสอบการดูดนมที่ คลินิกนมแม่ได้นะคะว่าดูดเป็นยังไง. อีกอย่างถ้าลูกโตขึ้นต้องการกินนมมากขึ้นนมแม่จะเพิ่มขึ้นอัตโนมัติค่ะ. แนะนำว่าเดือนแรกให้เต้าล้วนไปก่อน แม่จะได้ไม่เครียดไม่เหนื่อยปั๊ม. เดือนที่ 2-3 ค่อยเริ่มทำสต็อคค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

กินน้ำอุ่นค่ะแม่ กินเยอะๆเลยบ้านนี้กินวันละสามสี่ลิตรเลยค่ะ ช่วงแรกก็นมน้อยแต่พอกินน้ำอุ่นมากๆปริมาณมากๆให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ เดี๋ยวมาเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ