อยากทราบว่าผ่าคลอดต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ

แม่ๆที่ผ่าคลอด เตรียมอะไรกันบ้างค่ะ คือเราอยากทราบว่าตัวแม่เองต้องใช้อะไรบ้างค่ะผ่าคลอด ของใช้ลูกเราเตรียมพร้อมแล้วเหลือแต่ของแม่ ผ้าอนามัยเราต้องใช้ไหมค่ะผ่าคลอดถ้าใช้ใช้แบบไหนแล้วมีอะไรอีกบ้างค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ?

6 ตอบกลับ

ผ้าอนามัยแบบห่วงตอนเราผ่าไม่ได้เตรียมไวแต่ที่ รพ มีขายคะ และเตรียมใจด้วยเพราะเจ็บสุดๆคะ พยายามลุกเดินเองก็ยังปวดมากเวลาเข้าห้องน้ำใช้เวลาไปกลับ30นาที ห้องน้ำอยประมาณ200เมตร

หาซื้อแบบกางเกงค่ะผ้าอนามัยน่ะคะ จะได้ใช้ช่วงหลังจากถอดสายฉี่ ใช้แบบที่รพ.ให้มันไม่อยู่ค่ะ

5y ago

อย่างเดียวใช่ไหมค่ะ หรือมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมค่ะ

บ้านนี้เตรียมไป แต่ที่รพ.มีให้หมดเลยค่ะ สำคัญๆเลยก็ผ้าอนามัย​ค่ะแม่

ผ้ารัดหน้าท้องค่ะ ช่วยพยุงแผลได้เยอะเลยช่วงแรก

แม่ลองเข้าไปดูในgoogleนะคะ

ตามค่ะ