อินทผาลัม

แม่ๆที่ตั้งครรภ์เริ่มทานอินทผาลัมกันตอนเดือนไหนคะ พอดีพี่สาวส่งอินทผาลัมมาให้ขอรู้วิธีเก็บด้วยคะต้องเก็บไว้ในตู้เย็นรึป่าวคะ

16 ตอบกลับ

เรากินมาตลอดตั้งแต่ก่อนท้อง เพราะเราออกกำลัง คุมอาหาร อินทผลัมพลังงานสูง รสหวาน แต่ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง แต่กลับช่วยลดน้ำตาลและไขมันถ้ารับประมานในปริมาณที่พอดี (ข้อมูลจากมหิดล) ไม่เหมือนผลไม้สดชนิดอื่น หรือผลไม้อบแห้งตัวอื่น ปกติทาน2เม็ดก่อนออกกำลัง แรงดีมาก กินเรื่อยมาจนท้อง ตอนนี้ท้อง 3 เดือนแล้วค่ะ ทานวันละ2-3เม็ด กระจายๆ เวลาหิวระหว่างมื้อ แล้วท้องอืด หรือว่าท้องผูก ช่วยได้ดีมากค่ะ น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเกินเกณฑ์อีกด้วย

บ้านนี้กินตอนประมาณ5เดือนค่ะ ยันคลอดหมดไปประมาณ5กิโลค่ะ ไม่ต้องกลัวเบาหวานนะคะ บ้านนี้เสี่ยงเป็นเบาหวานตั้งแต่แรก พอกินตรวจน้ำตาลก้ไม่ได้เพิ่มขึ้นนะคะ ทำให้มดลูกแข็งแรงค่ะ บ้านนี้มดลูกเปิด5เซนไปเจ็บไม่ปวดไม่มีอาการไรเลย หมอเร่งคลอดชั่วโมงเดียว เปิดครบ10เซนค่ะ

5y ago

นับไม่ถ้วนเลยจ้า วันละ2-3ขีด ชอบมากค่ะ

เราเพิ่งมากินช่วง 36 วีคค่ะ วันนึงกินแค่นิดๆหน่อยๆ เพราะส่วนตัวคิดว่า มันหวานเกินไปค่ะ😂 ของเราแช่ในตู้เย็นค่ะ😁😀

5y ago

ขอบคุณคะแม่

https://community.theasianparent.com/q/เราทานอินทผาลัมตั้งแต่-ตั้ง/728115?d=ios&ct=q&share=true ฝากไว้ให้อ่านค่ะ แช่ตู้เย็นไว้ทานอร่อยค่ะ

บ้านนี้เริ่มกินตั้งแต่รู้ว่าเลยค่ะ แต่อย่ากินเยอะนะคะ กินแค่วันละ 3-4 ผลก็พอนะคะ แช่ตู้เย็นจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เรากินช่วง3เดือนกว่า ตอนนี้5เดือนกว่าแล้วจ้า กินวันละ3-5ลูกต่อวันพอค่ะ ช่วงใกล้คลอดกิน5-7ลูกค่ะ

กินตั้งแต่2เดือนกว่าได้ค่ะ ตอนนี้ได้4เดือน เอาแช่ตู้เย็นค่ะ ได้ความหนึบ อร่อยกว่าไม่แช่ค่ะ

กินประมาน3เดือนตอนนี้9เดือนก้อกินยุเยอะด้วยตรวจม่เคยเจอน้ำตาลแถมควบคุมนนด้ดีด้วย

ทานใกล้ๆคลอดค่ะแม่ ถ้าเก็บในตู้เยนจะเพิ่มความเหนียวหนึบค่ะอร่อยกว่าไม่แช่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่

อินทผลัมที่ขายในไทยมีหลายเกรด บ้างเก่า บ้างปนเปื้อนรา เลือกดูดีๆ

5y ago

ซื้อในห้างแม็คโครค่ะ คุณภาพทุกเม็ดเลยค่ะ