สอบถามค่ะแม่ๆ

แม่ๆทานยาบำรุงเลือดที่หมอให้มาแล้วมีทานอาหารเสริมอย่างอื่นด้วยมั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

หมอให้แคลเซียมมาคู่กันค่ะ ทานเฉพาะหมอสั่ง ลูกคลอดธรรมชาติมาปกติดีค่ะ ถ้าจะบำรุงแนะนำอาหารตามธรรมชาติดีกว่าค่ะ ไม่เสี่ยงสารสังเคราะห์ที่อาจจะทำให้ทารกผิดปกติ หรือไม่แข็งแรง แต่แม่บางคนทานนมที่มีประโยชน์นะคะ นมแพะ นมวัว นมถั่ว กล้วยน้ำว้า ไข่ แต่ทุกอย่างต้องไม่ทานมากไปไม่งั้นลูกคลอดมาจะแพ้ค่ะ เปลี่ยนเมนูเรื่อยๆนะแม่ ผัก เนื้อ เน้นสุกไว้ก่อนค่ะ ปลอดเชื้อโรค แนะนำปรึกษาหมอก่อนทานวิตามินเสริมตัวไหนนะคะ

อาหารเสริมจำพวกยาบำรุงนอกเหนือจากที่หมอให้ก็ไม่ได้ทานค่ะ จะทานเป็นผักผลไม้ที่มีประโยชน์ค่ะ

2y ago

ฝากตอน 2 เดือนค่ะ

บ้านนี้ทานจมูกข้าวไรซ์เบอรี่บดผงค่ะ เพราะเราเองก็เสี่ยงที่น้ำตาลจะขึ้น และเป็นตะคริวด้วยค่ะ

บ้านนี้ หมอให้ยาบำรุงโฟลิกกับวิตามินบี หมอเปนคนเเจกจ่ายยาให้นะคะ

ไม่ได้ทานยาหรืออาหารเสริมนอกเหนือจากที่หมอให้เลยค่ะ

เสริมก้จะ วิตามินรวม นม น้ำเต้าหู้ ผัก ผลไม้ ค่ะ

ปอทานเห็ดหลินจือเพิ่มคะแม่😊