แม่ๆกินกาแฟกันไหม

แม่ๆตั้งครรภ์ดื่มกาแฟกันไหม ลูกคลอดมาเป็นอย่างไรบ้างคะ

19 ตอบกลับ

ถ้าปกติคุณแม่กินกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว สามารถดื่มได้ปกติเลยค่ะ แต่จะต้องกินเป็นกาแฟดำ ไม่หวานเลย หรือหวานน้อยแทน และลดลงเหลือ 1 ช็อตก็พอค่ะ เพราะถ้าไม่ได้กินเลยคุณแม่จะปวดหัว หรือมีอาการไมเกรนได้ ฉะนั้นกินได้นะคะ ถ้ากินกาแฟแบบผสมนมน้ำตาล ก็ต้องระวังเรื่องน้ำตาลด้วยให้ลดลงกว่าปกตินิดนึงค่ะ ข้อมูลจากคุณหมอค่ะ 😊

เคยถามคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ ปกติเป็นคนที่ปวดหัวบ่อยมากกกก จึงถามคุณหมอว่า ทานยาอะไรได้บ้างไหม คุณหมอแนะนำ ว่าให้ใช้คาเฟอีนช่วยค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกกาแฟสด แนะนำ ให้ได้แค่ครึ่งแก้วต่อวัน แต่เราเป็นคนติดกาแฟ ก็เลยทานทุ๊กกกกวันเลยค่ะ ตอนนี้😅😅😅😅

กินได้แต่ไม่ควรเกิน 1 แก้วค่ะ บ้านนี้ท้องแรกก็กิน 1 แก้ว/วัน (จากตะก่อนกิน 2 แก้ว/วัน) น้องออกมาปกติ ท้องนี้ก็เช่นกันค่ะ

กินวันละแก้วลูกเราออกมาก็ปรกตินะแถมพัฒนาการก้อดีเหมือนกันแต่อย่ากินเกิน2แก้วต่อวันนะค่ะ

บ้านนี้กินกาแฟเพิ่มหวานทุกวันค่า ขาดไม่ได้เลย น้องออกมาปกติดีค่ะ น้ำหนัก3550

กาแฟสามารถทานได้ค่ะ. แต่ต้องนานๆกินที นานแบบเว้นช่วงมากๆเลยค่ะ

เรากินยันคลอดค่ะ แค่ไม่ได้กินบ่อย เอาแบบไม่ค่อยหวานมาก วันละเเก้ว

กินได้นะคะ วันละแก้วค่ะแม่ แต่บ้านนี้กิน อาทิตย์ละ 1-2แก้วค่ะ

กินค่ะ คลอดออกมาแข็งแรงปกติดีค่ะ คลอดเอง

1mo ago

ไม่มีค่ะ

กินบ้างเวลาอยากจริงๆค่ะ 😁ต้องแอบโดนดุบ่อย