กำเดาไหล

แม่ๆตั้งครรภ์ เลือดกำเดาไหลมั้งรึป่าวคะ เกิดจากสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะ

3 ตอบกลับ

การท้องไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้เลือดกำเดาไหล แต่เกิดจากอากาศเย็นและแห้งที่กระทบกระเทือนเยื่อบุโพรงจมูกให้ฉีกขาดหรือบางลงจนเลือดซึมออกมา แต่สำหรับคนท้องเลือดกำเดาไหลเกิดได้ง่ายกว่าเพราะหลอดเลือดในร่างกายคนท้องขยายตัวกว้างขึ้น จนบางลงเพื่อรองรับปริมาณเลือดจำนวนมากที่ร่างกายผลิตขึ้นระหว่างท้อง บางครั้งก็มีเลือดคั่งในจมูกมาก ทำให้หายใจไม่สะดวกจนต้องจามออกมาอย่างแรง กระเทือนเยื่อบุโพรงจมูกที่บางและแห้งอยู่แล้วจนฉีกขาดเปิดทางให้เลือดไหลออกมาได้ แต่อย่างที่บอกไว้แล้วว่าถ้าไม่มากก็ไม่ต้องเป็นห่วง

5y ago

บ้านนี้ก็ไหลค่ะ มาเป็นช่วงท้อง

เราไหลเมื่อคืนค่ะ ตกใจเราไม่เคยไหลเลย

5y ago

เราก้ไม่เคยไหล พอท้องไหลมา2รอบแล้วคะ

english please