กำเดาไหล

มีแม่ๆคนไหนเลือดกำเดาไหลบ้างคะคณะตั้งท้องมันเกิดจากอะไรไครทราบบ้าง

4 ตอบกลับ

การท้องไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้เลือดกำเดาไหล แต่เกิดจากอากาศเย็นและแห้งที่กระทบกระเทือนเยื่อบุโพรงจมูกให้ฉีกขาดหรือบางลงจนเลือดซึมออกมา แต่สำหรับคนท้องเลือดกำเดาไหลเกิดได้ง่ายกว่าเพราะหลอดเลือดในร่างกายคนท้องขยายตัวกว้างขึ้น จนบางลงเพื่อรองรับปริมาณเลือดจำนวนมากที่ร่างกายผลิตขึ้นระหว่างท้อง บางครั้งก็มีเลือดคั่งในจมูกมาก ทำให้หายใจไม่สะดวกจนต้องจามออกมาอย่างแรง กระเทือนเยื่อบุโพรงจมูกที่บางและแห้งอยู่แล้วจนฉีกขาดเปิดทางให้เลือดไหลออกมาได้ แต่อย่างที่บอกไว้แล้วว่าถ้าไม่มากก็ไม่ต้องเป็นห่วง

5y ago

บ้านนี้ไม่ไหลนะ แต่เป็นเลือดแห้งๆอยู่ในจมูกตลอดเลย

ตัวเอง โพสต์นั้นลบแล้วหรอคะ ยังรับอยู่มั้ยเสื้อผ้าเด็ก พี่จะส่งไปให้

5y ago

พี่ส่งของให้แล้วนะคะ ได้รับแล้วโทรบอกพี่นิดนึงนะ

เค้าเปนกันเยอะค่ะแม่ 😊

น้องคลอดรึยังคะ