หายใจไม่ออกเวลานอน

แม่ๆตั้งครรภ์​22weeks มีใครเป็นอาการเหมือนกันไหม? คะ​ นอนตะแคงซ้ายขวา​ พลิกไปมาก็ยังแน่นรู้สึกหายใจไ​ม่ออก​ นอนไม่หลับเลยค่ะ​ บางครั้งหายใจไม่ออกถึงขั้นหน้ามืดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

มีหายใจไม่ออกบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นหน้ามืดค่ะ น่าจะเป็นที่ยอดมดลูกคุณแม่สูงขึ้นแล้วไปดันอวัยวะต่างๆทำให้เบียดกันหายใจไม่สะดวกค่ะ

เป็นปกติจ้า เลือดกับอ็อกซิเจนถูกแบ่งไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงด้วยค่ะ ทำให้คุณแม่หายใจลำบาก อดทนหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ

5y ago

จ้า​ ขอบคุณ​ค่ะ🙏🏻