สอบถามค่ะ

แม่ๆซื้อของเตรียมคลอดกันตอนกี่เดือน บ้านนี้อยากซื้อแล้ว(ท้องได้6เดือน) อยากซื้อแต่ก้อแอบกังวนเรื่องความเชื่อโบราญ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ทยอยซื้อไว้ตอน7เดือนค่ะ โดนแม่สามีบอกห้ามซื้อไว้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้8เดือนล่ะ ก็ยังซื้อมาเรื่อยๆ แต่ส่วนตัวเราไม่ถือมากค่ะ ถ้ารอซื้อช่วงใกล้คลอดก็คงเดินลำบากแถมราคาแพง หมดเงินเยอะ เด่วซักไม่ทัน ถ้าทยอยซื้ออย่างน้อยก็ยังได้เลือกลาย เลือกสี เลือกร้านที่ราคาถูกอีกด้วยค่ะ เอาตามความสะดวกของเราค่ะแม่

ทยอยซื้อตั้งแต่ 5เดือนค่ะ ตอนนี้จะ 8 เดือนแล้ว ซื้อทีเดียวมันใช้เงินเยอะแล้วอีกอย่างเราต้องซื้อเตรียมไว้วันลูกออก เพราะวันนั้นเราต้องใช้ มัวเชื่อโบราณลูกออกไม่มีใครมาสนใจซื้อหรอกค่ะ มันโกลาหลไปหมดถ้ารอถึงวันนั้น

บ้านนี้4เดือนครึ่งเตรียมหมดแล้วค่ะ เวลากระทันหันได้ไม่ต้องให้ใครวิ่งหาซื้อให้ หมอยังบอกเตรียมให้พร้อมนะคะคุณแม่ บ้านนี้เชื่อหมอค่ะ 555555

ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ ท้อง7-8เดือนแล้ว แม่สามีเป็นคนจีนบอกว่าไม่ควรซื้อก่อน เราก็ไม่อยากเถียงด้วยความเป็นลูกสะใภ้ เดียวก็โดนเขาว่าอีก

บ้านนี้คุณยาย(อายุเกือบ 70) ซื้อให้หลานตั้งแต่แม่ท้องได้ 3 เดือนเองจ้า ตอนนี้คลอดได้จะ 3 เดือนแล้วค่ะ น้องแข็งแรงมาก

อย่าสนใจโบราณมากเลยค่ะ ไร้สาระ เอาที่แม่สะดวกดีกว่า คลอดออกมาโบราณไรนั่นไม่ได้มาซื้อของให้เราค่ะ

ทยอยซื้อค่ะแม่ จะรอซื้อตอนใกล้คลอดเดี๋ยวเตรียมไม่ทันค่ะ เดี๋ยวต้องมาซักมาเตรียมตะกร้าอีกค่ะ

บ้านนี้ซื้อตอน6เดือน ตอนนี้7เดือนเเล้วจะครบเเล้วค่ะ ถยอยซื้อ บ้านนี้ก็โดนเตือนเเต่ไม่ฟัง 555

ทยอยซื้อได้แล้วค่ะแม่นี่ยังทยอยซื้อแล้วเสื้อผ้าก็ซักเตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะ32+1แล้วค่ะ

บ้านนี้ซื้อตอน4เดือนค่ะทยอยซื้อทีละนิดไว้ ถ้าจะซื้อทีเดียวงบอิแม่ไม่ค่อยจะมี🤣🤣🤣🤣