กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

บ้านนี้อัลตราซาวด์ครั้งแรกตอน 7 w 3 d เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ไม่เจอเด็ก หมอนัดอีก10วันและให้ยายำรุงมากินค่ะ อัลตราซาวด์ครั้งที่2 8w 6d ก็เจอเจ้าตัวน้อยค่ะ หัวใจเต้นตุ้บๆเลย แต่หมอบอกเด็กตัวเล็ก เครื่องประเมินอายุครรภ์ประมาณ 6w 5d หมอก็กำชับให้พักผ่อนเยอะๆ อย่าเครียด อย่ายกของหนักหรือทำอะไรหักโหม ให้ยากันแท้งมากินด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ๆไม่ต้องเครียดนะคะ พักผ่อนเยอะๆ ดูแลตัวเอง ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ

4y ago

เจอยีงค่ะุ

ของบ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกตอนไปฝากอายุครรภ์ตอนนั้น5สัปดาห์เจอแค่ถุงตั้งครรภ์เล็กๆประมาณ2เซน และรอจนถึงอาทิตย์แม่ไปซาวด์คลีนิคตอนไปอายุครรภ์6w5dซาสด์ผ่านหน้าท้องถุงใหญ่ขึ้นแต่ก็ยังไม่เจอน้องหมอเลยเปลี่ยนซาวด์ช่องคลอดให้ค่ะแล้วก็เจอตัวจื้ดเดียวเองค่ะแต่มีหัวใจเต้นแล้วมาซาวด์เจอน้องจากหน้าท้องก็8w3dแล้วค่ะรออายุครรภ์เพิ่มนะค่ะแม่อย่ากังวลหรือไม่แม่ไปซาวด์ผ่านช่องคลอดคลีนิคดูนะค่ะ

ตอนแรกตรวจเองขึ้น2ขีด เลยรีบไปตรวจที่ รพ.ค่ะ หมอซาวน์ผ่านช่องคลอด เจอถุงตั้งครรภ์ 4สัปดาห์ค่ะ ส่วนสัปดาห์ต่อมาไปหาหมออีกเพราะปวดท้อง หมอเลยตรวจซาวน์ก็เจอถุงตั้งครรภ์และถุงไข่แดงตอน 5สัปดาห์ ตอนนั้นคุณหมอแจ้งว่าสัปดาห์ต่อไป(สัปดาห์ที่6) น้องจะเริ่มมีหัวใจค่ะ ล่าสุดไปตามหมอนัด ซาวน์พบตัวเด็กชัดเจน เริ่มมีจุดมือเท้าเล็กๆ อายุครรภ์ 8สัปดาห์ วัดขนาดตัวจากหัวถึงก้น 2ซม. ค่ะ

วันนี้ไปฝากครรภ์ และทำการซาวด์ อายุครรภ์ 8 W6D เจอตัวน้องแล้ว ชัดมาก กำลัง ดุ๊กดิ๊กๆ เหมือนโบกมือทักทาย เสียงหัวใจเต้นชัดมาก คุณหมอบอกน้อง นอนอยู่คนเดียว และนอน ที่ๆดีด้วย ดีใจสุดๆ เพราะตัวคุณแม่น้อง เป็นมะเร็งไทรอยด์ แต่รักษาหายแล้ว ตอนแรกก็กลัวว่า จะมีน้องยากหรือมีแล้วน้องไม่แข็งแรง วันนี้ได้เห็นได้ยินเสียงหัวใจน้อง เหมือนโลกหยุดหมุน น้ำตาคลอเบ้าเลย คับ

พึ่งท้องแรกค่ะ ไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์เท่าไหร่เลย ไปฝากรอบแรกหมอนับจากประจำเดือน 7วีค3 วัน หมอบอกยังไม่เจอตัวเด็กเพราะเล็กอยู่ แต่หมอบอกมดลูกหนาขึ้นแล้ว (ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะแปลว่าอะไร) 1อาทิตย์ถัดมา หมอนัดเราไปตามนัด หมอซาวหน้าท้อง ตรวจภายใน หมอบอกยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ น้องประมาณ2เดือน นั่นเอง แม่ๆท่านใดเคยพบเจอปัญหาแบบนี้ในช่วงอายุครรภ์เท่านี้มั้ยคะ

ของเรา6สัปดาห์ก็ไม่เจอค่ะ และมีเลือดไหลออกมานิดนึง กังวลมาก ไปหาคุณหมอ ให้คุณหมอฉีดยากันแท้ง1เข็มซาวด์เจอแต่ถุงตั้งครรภ์คุนหมอบอกอาจเป็นภาวะท้องลม คุณหมอนัดไปอีกที 8 สัปดาห์เจอตัวน้องแล้วค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันไข่อาจจะตกช้าทำให้อายุครรภ์เราไม่ตรงกะที่คุณหมอนับ ทำใจให้สบายๆใช้ชีวิตปกติ เด่วกะเจอน้องค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

ออก1วันค่ะ ออกมาไม่มาก แต่เปนสีแดงหยดสีแดง กะสีน้ำตาลประปรายปนมาค่ะ เช้าอีกวันเรยไปพบคุณหมอ ตอนนี้10สัปดาห์แล้วค่ะ ไปพบคุณหมอล่าสุด2วันที่แล้วคุนหมอบอกว่า เลือดที่ออกมาไม่เปนผลต่อลุกในท้องค่ะ ตอนนี้น้องร่างกายปกติแขงแรงดีค่ะ

6 +2 ค่ะเจอถุงตั้งครรภ์และตัวอ่อนทารก มีเสียงของหัวใจน้องด้วยค่ะ เคยท้องลมเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์ตอนซาวครั้งแรกน่าจะ6-7 สัปดาห์ เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ ไม่เจอตัวอ่อน ถัดมาอีก3 สัปดาห์ ก็หลุดค่ะ โดยที่คุณหมออัลตร้าซาว์แล้วก็ยังไม่เจอตัวอ่อน มีแต่ถุงการตั้งครรภ์ที่โตขึ้น คุณหมอเลยนัดวันเพื่อดูดถุงการตั้งครรภ์ออกมาค่ะ แต่ยังไม่ถึงวันนัดก็หลุดออกเอง นอนโรงพยาบาล3-4วัน

เจอตอน 8w+ ได้ยินเสียงหัวใจ บางทีการนับอายุครรภ์จากปจด.อาจคลาดเคลื่อนได้ค่ะ เพราะก่อนหน้า 2 อาทิตย์ไปซาวด์ เจอแค่ถุงการตั้งครรภ์ แล้วอีก 2 อาทิตย์ก่อนหน้านั้นซาวด์ไม่เจออะไร แต่เราทราบวันที่คาดว่าปฏิสนธิแน่นอนได้เพราะเราเจอแฟนเดือนละครั้ง ปจด.เราจะมาไม่ปกติค่ะ ตอนนี้ 14w แล้วค่ะ ถ้านับตามปจด.ก็ 16w ทราบว่าตั้งภรรค์เร็วมากเพราะเราตั้งตารอมาทุกเดือน☺

ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องยังเล็ก ต้องซาวด์ทางช่องคลอดค่ะ ถ้าหน้าท้องก็ 7-8 สัปดาห์ เราซาวตั้งแต่ 5 วีค แต่ทางช่องคลอดค่ะ หมอนัดอาทิตย์ต่ออาทิตย์เลย สุ่มเสี่ยง เพราะมีโรคประจำตัว ... พอวีคที่ 7 กินน้ำเยอะๆ อั้นฉี่ไปซาวหน้าท้อง ก็เจอตัวอ่อนเลกๆเห็นแค่หัวใจเต้น ยังไม่เปนรูปเปนร่างเท่าไหร่ อย่ากังวลนะคะ ดูแลตัวเอง ถ้าหมอนัดเรื่อยๆ แสดงว่ายังดียุ

รออีกสักเดือนก็ได้ครับ ผมถามอ.หมอที่รู้จริงๆ รอได้ถึงตกเลือดเลย อ.แอบบอกมาว่า ยิ่งทำช้า ผลแทรกซ้อนยิ่งน้อย คู่ผมตอนอายุครรภ์ 7 อาทิตย์ (นับจาก ประจำเดือน) ไม่เจอตัวอ่อน ผมทำการเปลี่ยนรพ. พบว่าอีก 2 อาทิตย์ ผมตัวเล็ก แถมหัวใจเต้นด้วย และอายุครรภ์ก็ลดลงประมาณ 2 อาทิตย์ เป็นกำลังใจให้กันและกันครับ ขอให้เจอตัวน้อยเหมือนคู่เรา