กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

ไม่ลองตรวจจากภายในดูคะเราเคยเป็นท้องลมไปตรวจกับหมอตอน7สัปดาห์แต่เห็นเป็นตัวเล็กมากเท่าลูกน้ำก็ว่าได้สัปดาห์ต่อมาหมอให้มาฟังหัวใจเด็ก....สรุปเจอแต่ถุงกำลังโดนมดลูกขับออกมาเองธรรมชาติฯคะ ตอนนี้ก็ท้องใหม่แล้วน่าจะ6-7สัปดาห์ ไม่ต้องกังวลไปคะ..เรานี้ก็ท้องที่3 แล้ว คิดว่าน่าจะติดละ ท้องสองก็แท้ง สู้ๆๆละกันนะ

เราได้ซาวด์ตอน 2 เดือนค่ะ รู้ตัวว่าท้องตั้งแต่ 4 สัปดาห์ เพราะประจำเดือนมาช้าวันเดียว ซื้อที่ตรวจมาตรวจ 3 อัน ขึ้นขีดที่2 จางมาก มีอันที่3 ที่ชัดกว่าเพื่อน ไปหาหมอ หมอไม่ตรวจไรเลย ดูแค่ประจำเดือนหมดวันไหน แล้วนัดมาตรวจเลือดใหม่ พอเดือนที่ 2 ไปตรวจเลือดเจอผลว่ามีพาหะธาลัสซีเมีย เลยได้ซาวด์ หมอบอกหัวใจลูกเต้นแล้วนะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน 5 สัปดาห์ค่ะ แต่ซาวด์ผ่านทางช่องคลอด หรือที่เรียกว่า TVS ค่ะ เพราะซาวด์ทางหน้าท้องจะไม่เห็น เนื่องจากยังเล็กอยู่ เห็นเป็นถุงน้ำคร่ำเล็ก ๆ ซาวด์ครั้งที่ 2 ตอน 7 สัปดาห์ก็ TVS เหมือนเดิมค่ะ พบหัวใจเต้นอยู่ในเกณฑ์ดี คุณหมอบอกว่ายังเล็กอยู่ต้องใช้วิธีนี้ถึงจะเห็น คุณแม่ลองสอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูนะค่ะ

5y ago

มีรูปค่ะ

ของเค้าซาวตอน 6 วีคไม่เจออะไรเลยคะแม้กระทั่งถุงตั้งคครภ์ ซาวทางช่องคลอดด้วยใจแป้วมาก กลับมาบ้านโด้ปเต็มที่มาก กินทุกอย่าง กลับไปซาวอีกรอบตอน 9 วีคทางหน้าท้องจ้า เจอเจ้าตัวเล็กแล้วคะ ดีใจมากกก อยากให้แม่ใจเย็นๆ ทำใจให้สบาย ถ้าไม่มีอาการปวดท้องหรือมีเลือดออกไม่ต้องกังวลนะคะ น้องอาจจะเล็กอยู่จ้า ☺️☺️

ซาวตอน2อาทิตทีืแล้วหมอบอกเจอหัวใจเต้นตอนนั้นได้ 6สัปดาห์ และวันนี้หมอนัดซาวอีกครั้งดูว่าเด็กมีการเจริญเติบโตไหม ก็รู้สึกกลัวๆคะเพราะเคยแท้งมาแล้ว1ครั้ง แต่ก็มีอาการคลื่นใส้ทุกวันแถมกินข้าวไม่ได้กินได้แต่ส้มเปรี้ยวๆคะและตอนกลางคืนนอนไม่หลัยและปวดหลังมากๆคะใครเป็นบ้างคะหรือมีวิธีแนะนำไหมคะ

บ้านนี้ก้เหมือนกันค่ะ ไปฝากครรภ์วันที่24มีนาหมอซาวน์เจอถุงกลมๆเล็กๆค่ะ หมอบอกยังเล็กอยุ่เลยน่าจะได้แค่1เดือนเอง แม่ก้เห็นไม่น้องไม่ชัดค่ะ เด่ววันที่21เมษาหมอนัดฟังผลเลือดแล้วรอดูน้องอีกทีว่าอายุครรภ์เท่าไหร่แล้วค่ะ (แม่บ้านนี้ประจำเดือนมาไม่เคยปกติเลยค่ะ) มันทำให้เราไม่รุ้อายุครรภ์ของตัวเองค่ะ

5y ago

ใช่ๆบ้านนี้ก็เป็นเช่นกันค่ะ

หมอให้ซาวน์ครั้งแรกสัปดาห์ที่5โดยการตรวจภายในค่ะ หมอแจ้งว่าน้องขนาดแค่3มม. อยู่ในถุงไข่แดง ครั้งแรกที่เห็นดีใจมากเลยค่ะ หัวใจเค้าเต้นแรงมากๆ แต่ก็อดกังวลไม่ได้เพราะหมอแจ้งว่าตอนนี้ระบุอายุครรภ์แน่นอนไม่ได้ค่ะเพราะต้องรอจนกว่าจะเข้าสัปดาห์ที่10-12 แต่ก็พยายามทำใจสบายๆ นับวันรอได้ซาวน์อีกครั้งค่ะ❤

ของหนูเจอเด็กตอน 6สัปดาห์ค่ะ แต่พอสัปดาห์ที่7 ไปซาวด์ใหม่หมอเค้าซาวด์ทางช่องคลอดค่ะหมอบอกหมอเห็นตัวเด็กแต่ไม่ได้ยินเสียงหัวใจ หมอเลยสันนิษฐานว่าเด็กอาจจะแท้งในครรภ์ค่ะแล้วหมอเลยส่งตัวไปโรงพยาบาลแล้วก็ได้นอนที่โรงพยาบาล2 คืนค่ะหมอให้กินยาขับเลือดแล้วพยาบาลพาไปห้องผ่าตัดแล้วเอาตัวเด็กออกค่ะ😕

3y ago

ขอบคุณนะคะ🙏

ของเค้า 4 week ผ่านทางช่องคลอดเห็นเป็นถุงตั้งครรภ์ค่ะ ส่วนตามรูปคือ 7 week ค่ะ ผ่านทางหน้าช่องท้อง แนะนำคุณแม่อย่าพึ่งเครียดค่ะ ครั้งหน้าขอคุณหมอผ่านทางช่องคลอดดูนะค่ะ เราอาจจะนับวันผิดกะได้เนาะ ไม่มั้นใจว่าเจาะเลือดดูค่าหรือยังค่ะ เพราะตอนแรกเราไปก็ไม่เจอน้องเหมือนกันค่ะ สู้ๆๆนะค่ะเอาใจช่วยค่ะ

น้องอาจจะยังเล็กนะคะ อย่าเพิ่งกังวลมากไปนะแม่ ของเราก็เป็นจ้า เพิ่งผ่านมาสดๆร้อนๆเลย ตอนไปหาหมอนับอายุครรภ์ได้ประมาณ 6สัปดาห์ค่ะ เจอแต่ถุงตังครรภ์ไม่เจอตัวเด็ก หมอเลยนัดอีกสองสัปดาห์ไปตรวจใหม่ เลยเจอน้องค่ะ อาจเป็นเพราะไข่ตกช้ากว่าที่เรานับได้ค่ะเลยคลาดเคลื่อน ไม่เห็นน้อง ใจเย็นๆนะคะ