36w ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ 2.2 โลเองค่ะ เครียดมากๆ จมูกข้าว นมแพะบีจี ไข่ไก่ โปรตีนเชค กล้วย ทานหมดแล้ว ไม่ลงลูกเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ทางนี้ก็น้ำหนักน้อยค่า หมอให้เน้นโปรตีน ลดของหวานทุกชนิด นมเปรี้ยวก็งด แม่ลองกินไข่ขาวเพิ่ม 2ฟองและนมเพิ่ม2กล่องต่อวัน ถ้าไม่เพิ่มจริงๆ ลองกินน้ำอกไก่ปั่นที่ขวดนึงมีโปรตีน50 กรัม เพิ่มวันละขวดอีก 2 สัปดาห์ น้ำหนักลูกเพิ่มเลยค่ะ แถมน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเยอะเลย เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ถ้าอันไหนมีน้ำตาลสูงเลี่ยงนะคะ เห็นผลจริงๆ

8mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ทานปกติเลยค่ะ แม่ทานอะไรมีความสุขทานอันนั้นเลยค่ะ อันไหนไม่เคยทานไม่ทานเลยค่ะ ทานอย่างมีความสุข และวิตามินคุณหมอตลอดการตั้งครรภ์ น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 6 โลนอกนั้นลงลูกหมดเลยค่ะ แค่มีความสุขในการทาน แม่ต้องลดความเครียดและไม่นอนดึกนะคะ✌️✌️

8mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ สงสัยแม่กดดันตัวเองด้วย บวกกับยังทำงานเดินเยอะอยู่เลย สงสัยต้องพักจริงๆแล้วหละค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ทานนม+กล้วยทุกเช้า-เย็น เน้นโปรตีน ตั้งแต่ท้องมาแม่เบื่ออาหารมากแต่กินอะไรก็ลงลูกหมด น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่7kg แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปแล้วคะ ตอนนี้ได้36+3 พรุ่งนี้ไปหาหมอรอซาวด์อีกรอบว่าน้องจะหนักเท่าไร

8mo ago

นมจืดทุกยี่ห้อเลยคะแต่ช่วงแรกๆจะเน้นแอนมัมกับแอนลีนคะ สลับกันไปเพราะถ้าดื่มแค่ตัวเดียวลูกมีสิทแพ้ได้

แปลกจังเลยค่ะ เราว่านมแพะbg ได้ผลมากๆ อย่างนั้นแม่ต้องกินไข่วันละ3-4ฟองแล้วค่ะ นมแพะ จมูกข้าว ก็กินไปเรื่อยๆอย่าหยุด ถ้าแม่ไม่ไม่ได้เปนเบาหวาน แม่กินมุเรียนได้ เคยเหนบางคนบอกหมอให้กินทุเรียนเร่งน้ำหนักน้องก่อนคลอด

8mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ น่าสนใจค่ะ จะลองหาทุเรียนมาทานดูนะคะ

บ้านนี้ 37+2 น้ำหนัก2.5แล้วคร่า ตอน35วิคน้องหนัก 1150 กรัมเองค่ะ บ้านนี้กินเนื้อไก่ อกไก่ เศษไก่ ใข่ไก่ นมถั่วเหลือง ทุกวัน แทบทุกมื้อเลยค่ะ ช่วยทำให้น้ำหนักลงลูกเยอะเลยค่ะ

8mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะ

ทางนี้กินเหมือนแม่เลยค่ะ ยกเว้นโปรตีนเชค 36+5 น้องหนักเกือบ3000กรัมแล้ว 2994 หมอสั่งห้ามกินนมอีก กินแค่ยาบำรุงที่หมอให้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

8mo ago

ดีจังเลยค่ะ นน.น้องดีมากเลย ขอให้คลอดง่ายๆนะคะคุณแม่

ตอนทางนี้ 36 วีคก็ 2200 นะคะ หมอบอกอยู่ในเกณฑ์ ไม่น่าเป็นห่วงอะไร ตอน 37 วีควัดได้ 2500 ซึ่งหมอก็บอกอีกว่าก็อยู่ในเกณฑ์ปกติ

แม่กินเหมือนจขพ.ทุกอย่าง ซาวด์ก่อนวันคลอด1วัน น้ำหนัก2400กรัมพอคลอดจริง3090กรัม พึ่งคลอดไปเมื่อ11/11 37วีคเป๊ะ

8mo ago

ใช่ค่ะแม่ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

บ้านนี้35+6w 3100กรัมค่ะ แม่ทานนมแพะจมูกข้าว ไข่ต้ม กล้วยนํ้าหว้าและหมูปิ้ง และเน้นนมที่มีโปรตีนค่ะ

8mo ago

แม่จองผ่า30นี้ค่ะ แต่จะถึงหรือป่าวว่ากันอีกทีขอบคุนนะคะ คลอดง่ายๆเช่นกันค่ะ

กินแป้งน้อยๆ เน้นกับข้าว หิวระหว่างวันกินพวกผลไม้ทั่วไปค่ะ หรือกินพวกนมบำรุงค่ะ