รีวิวการกลืนน้ำตาลตรวจเบาหวาน

แม่ๆช่วยรีวิวตามหัวข้อหน่อยคะ รสชาติเป็นไง ควรรับมือยังไงดีคะ

5 ตอบกลับ

สำหรับบ้านนี้นะคะพึ่งไปตรวจมาเมื่อเช้าเองค่ะ น้ำตาล 100 กรัมที่กิน จะรสชาติคล้ายๆน้ำผึ้งมะนาวแบบไม่เย็น จะหวานกว่าปกตินิดหน่อย ตอนกินไม่เท่าไรคะ แต่พอกินเสร็จจะรู้สึกแสบๆคอนิดๆ สักพักก็หายไปค่ะ

คุณพยาบาลให้เตรียมมะนาวผ่าซีกมาจากบ้านไปโรงบาลด้วยเลยค่ะ เอาไว้บีบผสมกับน้ำตาลที่จะกลืน (แม่ฝากท้องที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ค่ะ)

2y ago

แต่พยาบาลที่บ้านไม่ได้บอกให้เตรียมไป กลัวจะโดนบ่นเอาคะเเม่

สำหรับเราคือเตรียมใจอย่างเดียวเลยค่ะแม่ มันหวานแบบหวานแสบคอมาก แต่เป็นหวานแปลกๆที่แสบคอ เราจะอ้วกเลยค่ะ ต้องค่อยๆจิบจนหมด

หวานแสบคอมาก พยายามกลั้นใจกินรวดเดียวให้หมดเลยค่ะ

หวานแบบแสบคอ😆 แต่ก็ต้องฝืนกิน

2y ago

แอบกลัวจังเลยแม่ กลัวจะอ้วกต่อหน้าหมอ