วัคซีนไข้หวัดใหญ่

แม่ๆฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันตอนอายุครรภ์กี่เดือนคะ มีอาการข้างเคียงมั้ย และต้องฉีดกี่เข็ม ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

24 ตอบกลับ

ฉีดปีละ1เข็มค่ะ อาการข้างเคียงของวัคซีนคือ บางคนอาจมีคล้ายๆเป็นไข้หวัดค่ะ เช่น ปวดเมื่อยเนื้อตัว ตัวรุมๆเหมือนมีไข้ แต่2-3วันจะหายไปเองนะคะ ถ้าไม่หายไปพบหมอค่ะ แม่บ้านนี้ฉีดตอน15วีคค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน6เดือน โรงบาลรัฐอาการปกติค่ะไม่ผลค้างเคียงอะไรมีก็แต่ปวดแขนนิดหน่อย ฉีดไว้ก็ดีค่ะช่วงนี้อากาสเปลี่ยนแปลงร่างกายอ่อนแอง่ายถ้าได้รับเชื้อแล้วจะส่งผลเสียกับลูกเลยค่ะ

18w.ค่ะ พึ่งไปฉีดมา ขึ้นอยู่ที่แต่ละคนน่ะค่ะ บ้านนี้อาการเหมือนคนเป้นหวัดเลยค่ะ ทรมานมาก ปวดเมื่อยไปทั้งตัว ตัวร้อน แต่ไม่ปวดหัว คัดจมูกและเจ็บคอ 5วันแล้วเสียงยังหายยุเลยค่ะ 😂

ฉีดเข็มแรกตอน 5 เดือน บ้านนี้ฉีดแล้ว เป็นไข้ค่ะ+ปวดเนื้อปวดตัวไม่มีแรงจ้า แต่เป็นแค่วันเดียวก็หายค่ะแม่ เดือนหน้าก็ 7 เดือนหมอนัดฉีดอีกจ้า

ฉีดตอน 6 เดือนค่ะ ไม่มีอาการข้างเคียงค่ะสบายๆ แต่พยาบาลบอกอาจมีไข้อ่อนๆ แต่เราไม่มีไข้เลยจ้าา

หกเดือนคะ ไข้หวัดใหญ่รวมกระตุ้นบาดทะยัก เข็มเดียวปวดไปสองอาทิตย์ เจ็บปวดรุนเเรงมากๆ😁😁

บ้านนี้ฝากคลีนิค ไข้หวัดใหญ่ฉีดตอน 4เดือน 6เดือนบาดทะยัก 7เดือนคอตีบไอกรนค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน 37 วีค 1 เข็มค่ะ ผลข้างเคียงมีปวดแขนบ้างเล็กน้อยค่ะแม่

ฉีดตอน 30w ค่ะ เข็มเดียว ไม่มีผลข้างเคียงแต่ขัดๆ ตรงที่ฉีด 2 วันแรกค่ะ

บ้านนี้หมอเพิ่งฉีดไห้ตอน 36weekค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะปกติดี