เครียดอารมณ์ดิ่ง

แม่ๆจัดการกับอารมณ์ดิ่งของตัวเองยังไงบ้างคะ ถ้ามันหนักมากๆ เราจะแก้ยังไง แม่บ้านนี้เครียด ไม่รู้จะปรึกษาใคร เครียดทุกวัน นอนไม่ค่อยหลับ กินไม่ค่อยได้ เราจะมีวิธีการจัดการกับอารมณ์นี้ยังไงบ้างคะ กลัวตัวเองดาวน์จนคิดสั้นมากๆ 😣😣

2 ตอบกลับ

เราดิ่งหลังคลอด 3 เดือนค่ะ ตื่นมาคิดสั้นทุกวันทุกเวลาที่ว่าง บอกตัวเองว่าเธอต้องไปต่อ ไม่มีเราลูกลำบากแน่เพราะคนข้างหลังไม่มีใครเลี้ยงได้สักคน ด่าตัวเองบอกตัวเองทุกวัน ตอนนี้ลูกขวบนึงแล้ว ยังคิดบ้างตอนดิ่ง แต่ก็ฉุดตัวเองกลับมาทุกครั้งด้วยคำว่า เราไม่ใช่เจ้าของชีวิตลูกเราไม่มีสิทธิ์พาลูกไปตายด้วย ส่วนตอนท้อง นอนค่ะ ใช้วิธีนอนหลับทิ้งปัญหา บอกตัวเองว่าตื่นมาต้องเลิกคิดนะ รีเฟรชตัวเองใหม่ นอนตื่นนึงหัวโล่งขึ้น ดีขึ้น

1y ago

ทางนี่ดิ่งทุกวัน คิดเกือบทุกวันเลยค่ะ ไม่รู้จะผ่านแต่ละวันไปได้ยังไง

เหมือนกันค่ะ นอนร้องไห้ บ้าง ตอนนี้ท้อง6 เดือน ยังดิ่งกวัลจะดิ่งไปกว่านี้ พยายามนอนแล้วแต่ไม่หลับ