แม่ท้อง4เดือน

แม่ๆค่ะท้อง4เดือนแล้วแต่ท้องเล็กจะเป็นอะไรกับเด็กไหมค่ะตอนนี้กังวลมากค่ะ

16 ตอบกลับ

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่ได้เป็นตัวกำหนดว่าลูกจะสมบูรณ์แค่ไหนคะ ให้ติดตามดูน้ำหนักตอนอัลตร้าซาสด์ว่าตามเกณฑ์รึเปล่านะคะ โดยส่วนตัวติน 4 เดือน ท้องไม่ออกเลยคะ เพิ่งมาออกตอน 6 เดือน

ถามหมอเลยค่ะ ขนาดท้องไม่ค่อยมีผลกับตัวเด็กค่ะ แต่หมอจะวัดขนาดมดลูกเทียบขนาดเด็กทุกเดือนค่ะ ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์ดีก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

* ขนาดท้องไม่มีผลค่ะแม่ ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์คร้าบ บ้านนี้มาพุ่งตอน6เดือนค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ขอลูกแข็งแรงน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ถือว่าดีแล้วค่ะ

ไม่สำคัญท้องจะเล็กหรือใหญ่ บำรุงเยอะๆคะ ให้น้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์คะ

โฟกัสที่ นน.น้องค่ะบ้านนี้ก้เล้กเหมือนกันแต่ นน.น้องดีตามเกนค่ะ

ท้องแรกจะเล็กเป็นธรรมดาค่ะไม่ต้องกังวลถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์

เรากังวลเหมือนกัลค่ะก่อนท้อง64ตอนนี้5เดือนชั่งบางที67-68

ท้องจะโตตอน5เดือน 6เดือนนะคะ​ โตไวมาก​ อย่ากังวลจ้า​

ดูที่น้ำหนักน้องค่ะไม่ใช่ดูที่หน้าท้องแม่