สอบถาม

แม่ๆค่ะตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะแต่ท้องเล็กมากเลยค่ะน้ำหนักก็ขึ้นมาไม่ถึง10โลเองค่ะแบบนี้มันจะเป็นไรไหมค่ะ #ไปหาหมอคุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักขึ้นมาตามปกติค่ะ

20 ตอบกลับ

ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลจ้า บ้านนี้จะ 8เดือน ขึ้นมา5โลเอง จ้า แต่ท้องใหญ่มาก ไม่ต้องอยากได้น้ำหนักเยอะหรอกค่ะ เวลาจะลุก จะเดินลำบาก แค่นี้อิแม่กะปวดหลังปวดเอว ปวดขา แล้วจ้า 😁😁

ถ้าหมอไม่ว่าอะไร จะกังวลอะไรคะแม่ บ้านนี้จนคลอดขึ้นแค่ 8-9โลเองค่ะ นน.น้องตามเกณฑ์ โฟกัสให้นน.น้องตามเกณฑ์พอค่ะ จะท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะไปทำไมคะ?

หมอคอนเฟิร์มแล้วนะคะว่าปกติ ไม่เห็นมีอะไรน่ากังวลเลยค่ะ บ้านนี้หมอให้เพิ่มน้ำหนักเดือนละ 1-2 โล ท้องเล็ก แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักลูกปกติค่ะ

ถ้าหมอบอกปกติก้ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ 37+1 วีค น้ำหนักขึ้นมา 7-8 โลเองค่ะ เต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

เราก็เล็กค่ะ ขึ้นไม่ถึง 10 โล ไปซาวตอน 30 w3 d น้ำหนักลูกปกติดี 1578 ตอนเเรกก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

ในสมุดสีชมพูมันจะบอกว่า อายุครรภ์เท่านี้ ต้องนํ้าหนักเท่าไหร่ ลองเปิดๆดูค่ะ

โฟกัสที่น้ำหนักลูกในท้องค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก้ไม่ต้องกังวลค่ะ

ถ้าคุณ​หมอบอกขึ้นตามปกติ ก้อปกตินะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ตามหมอเลยจ้าแม่ถ้าหมอไม่ว่าอะไรก็แสดงว่าปกติคะ

บ้านนี้ 39+4 นน.แม่ขึ้นมา 10 kg. นน.น้องคลอดออกมา 3310 จร้า