ค่าใช้จ่าย

แม่ๆค่ะค่าใช้จ่ายในดารผ่าคลอดเยอะไหมคะ

28 ตอบกลับ

ถ้าผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐก็เกือบๆ สองหมื่นกว่าๆ รวมค่าห้องพักด้วย อันนี้จ่ายเองไม่ใช้สิทธิ์อะไร แต่ละโรงพยาบาลไม่เหมือนกัน คุณแม่ควรปรึกษาคุณหมอก่อนคลอดค่ะ

รพ รัฐ สิทธิบัตรทอง ค่ะ ฟรี แต่มีค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ห้องพิเศษ และค่ายา ห้องพิเศษ 2,400 ต่อคืน(พัก 3 คืน 4 วันค่ะ) ลด คืนละ400 (สิทธิบัตรทอง). ค่ายา 500-800 บาท รวมก็ 6000-7000 บาทค่ะ

แล้วแต่รพ.นะคะ ของเราผ่าคลอดเอกชน ท้องแรกรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4วัน3คือ ประมาณ4หมื่นกว่าบาท ท้องสองก็จะคลอดเอกชน ค่าผ่าประมาณ5หมื่นกว่าค่ะ

ผ่าคลอดโรงพยาบาล​รัฐ+บวกห้องพิเศษ+ฝากพิเศษ(คุณหมอเจ้าของเคสผ่าให้)​ 20000นิดๆค่ะ แต่บ้านเราอยู่ชนบทโรงพยาบาลก็ไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์​นะคะ

ขึ้นอยู่กับว่าผ่าคลอด รพ. รัฐ หรือ รพ. เอกชนค่ะ พอดีเราผ่ารพ. เอกชนค่ะ ก็จะมีแพคเกจอยู่นะคะ

แล้วแต่ รพ. ที่ฝากท้องค่ะแม่แต่ละที่ไม่เหมือนกัน แม่สอบถามทาง รพ.ที่จะไปคลอดเลยจ้า

5y ago

บ้านนี้ฝากเอกชนผ่าคลอดรวมห้องพิเศษ 42000-45000 ค่ะแม่

โรงพยาบาลชัยภูมิ นอน3คืน เสีย30บาท ค่าผ่าคลอดฝากพิเศษ เสียแยกให้หมอต่างหาก4,000

4y ago

แม่ฝากหมอไหนคะ

ค่าใช้จ่ายฝากคลินิก ระหว่างผ่า กับคลอดธรรมชาติ ราคาเท่ากันไหมค่ะ

แล้วแต่ โรงพยาบาล ค่ะ ลองสอบถามโรงพยาบาลที่คุณแม่ฝากครรภ์สิค่ะ

โรงบาลรัฐผ่าคลอดทำหมันห้องพิเศษสองหมื่นกว่านิดๆคะ