ซื้อของใช้เด็ก

แม่ๆค่ะคือเครียดมากเลยตอนนี้8เดือนแล้วยังไม่ซื้อของลูกเลยสักชิ้นเดียวเลยค่ะ ตอนแรกคุยกับแฟนรู้เรื่องแล้วว่าจะเริ่มซื้อแต่แฟนก็ยังไปถามพวกผู้ใหญ่ว่าเค้าให้ซื้อหรือยัง พวกผู้ใหญ่บอกยังไม่ต้องซื้อ คือรอซื้อตอนไหนหรอค่ะไม่เข้าใจเราเหนื่อยจะพูดแล้วค่ะคืออยากจะร้องไห้ออกมาดังๆ คือเราเริ่มรู้ตัวแล้วอะค่ะว่าจะไม่มีแรงซักผ้าคือทุกวันนี้นอนเพลียอย่เดียว ใจคืออยากเตรียมพร้อมไว้ก่อนแต่ต้องมาเจอแบบนี้เหนื่อยมากค่ะ

59 ตอบกลับ

มันเป็น กุศโลบายขอคนสมัยก่อนที่คลอดหมอตำแยคะ เพราะสมัยก่อน เครื่องมือการแพทย์ยังไม่สมัยใหม่คลอดออกมาเสียชีวิตก็เยอะเขาเลยเป็นความเชื่อคะ แต่นี่ยุคไหนแล้ววดู วิวัฒนาการด้วย ซื้อหลังคลอดมีเวลาซัก?? ซื้อไม่ถูกใจมนุดแม่ก็จะอารมณ์เสียเปล่าๆนะคะ อีกอย่างค่อยๆทะยอยซื้อเงินไม่กองทีเดียวคะ บ้านเราหัวสมัยใหม่พอรู้เพศก็ซื้อตั้งไว้ให้ครบ จะเอาใส่ตะกร้าไว้หลังรถเลย พร้อมคลอดตลอดเวลาเผื่อมีอะไรฉุกเฉินคะ