ซื้อของใช้เด็ก

แม่ๆค่ะคือเครียดมากเลยตอนนี้8เดือนแล้วยังไม่ซื้อของลูกเลยสักชิ้นเดียวเลยค่ะ ตอนแรกคุยกับแฟนรู้เรื่องแล้วว่าจะเริ่มซื้อแต่แฟนก็ยังไปถามพวกผู้ใหญ่ว่าเค้าให้ซื้อหรือยัง พวกผู้ใหญ่บอกยังไม่ต้องซื้อ คือรอซื้อตอนไหนหรอค่ะไม่เข้าใจเราเหนื่อยจะพูดแล้วค่ะคืออยากจะร้องไห้ออกมาดังๆ คือเราเริ่มรู้ตัวแล้วอะค่ะว่าจะไม่มีแรงซักผ้าคือทุกวันนี้นอนเพลียอย่เดียว ใจคืออยากเตรียมพร้อมไว้ก่อนแต่ต้องมาเจอแบบนี้เหนื่อยมากค่ะ

59 ตอบกลับ

ซื้อเตรียมเลยค่ะแม่ ถ้าไม่ซื้อเยอะ ซื้อเตรียมไว้แค่ฉุกเฉิน ถ้าจะรอให้น้องคลอดแล้วค่อยเตรียมบอกเลยน่าสงสารตัวเล็กค่ะ ผ้าไม่ได้ซัก มันจะแข็งๆหน่อย แล้วมันไม่ได้ฆ่าเชื้อ กลัวผื่นขึ้น เด็กอ่อนเป็นอะไรที่แพ้ง่ายมากเลยค่ะ แม่บ้านนี้ขอแนะนำให้คุณพ่อมาอ่านแต่ละคอมเม้นดูนะคะ จะได้เข้าใจคนเป็นแม่บ้าง สมัยใหม่แล้วค่ะ อะไรที่ควรถือก็ถือ อะไรที่ไม่ควรถือก็ไม่ถือนะคะ เอาความสะอาดความปลอดภัยของตัวเล็กไว้ก่อนค่ะ