การบำรุง

แม่ๆค่ะคนท้องจำเป็นต้องกินนมวันล่ะกี่กล่องถึงจะดี มีประโยชน์ไม่ทำให้ลูกในท้องแพ้ค่ะ

27 ตอบกลับ

ทานหลากหลายค่ะแม่ ลูกจะได้ไม่แพ้โปรตีนจากนมวัว บ้านนี้ทานนมแลคตาซอย ไวตามิลค์ ไทยเดนมาร์ค ตราหมี แอนมัม สลับๆกันไปค่ะ บ้านนี้อยากกินตอนไหนก็กินไม่ได้กะว่ากี่กล่องต่อวัน

เรากินวันละ3-4เเก้วค่ะ เช้า เเอนมัม เที่ยง ดีน่างาดำ เย็น โฟรโมทรสจือ(พร่องมันเนย) ก่อนนอน น้ำเต้าหู้ #ไม่ได้กินเเบบนี้ทุกวันนะคะบางวัน3เเก้วบางวัน4เเก้วค่ะ

1-2 กล่องจ้า เทียบเอากะตอนก่อนท้อง ถ้าก่อนท้องไม่ได้ดื่มทุกวัน ดื่มแค่นี้ก็พอค่ะ เสริมอย่างอื่นเอา ให้หลากหลายค่ะ ทั้งปลาเล็กปลาน้อย ยาเสริมของหมอค่ะ

กินสลับกับนมถั่วเหลืองก็ได้ค่ะอยากกินนมยี่ห้อเดิมๆบ่อยๆเปลี่ยนกินไปเรื่อยๆก็ได้ค่ะคุณแม่จะได้ไม่เบื่อด้วย

บ้านนี้กินวนไปค่ะ ไม่จำเจ กลัวลูกแพ้ด้วย นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ เลือกสูตรน้ำตาลน้อย

บ้านนี้ กินนมสลับไปมาค่ะ เช้ากินนมตาหมีสีชมพู​เย็นกินแอนมัม บางทีก็น้ำเต้าหู้​ค่ะ

ทานนมวัวกับน้ำเต้าหู้สบับกันค่ะอย่าทานซ้ำๆเพราะน้องคลอดมาอาจแพ้นมวัว

วันละ2ค่ะ เราเพิ่งอบรมโรงเรียนพ่อแม่เมื่อเช้านักโภชนาการบอกมาค่ะ^^

ดื่มนมวันละ1-2กล่องค่ะ ดื่มหลายๆยี่ห้อสลับกันนะคะลูกจะได้ไม่แพ้นม^^

5y ago

😀ขอบคุณค่ะคุณแม่

บ้านนี้ตอนเช้าน้ำเต้าหู้1ถุง เที่ยงนม1กล่อง และเย็นอีก1กล่องคะ😁