กินได้ไหม

แม่ๆค่ะขอถามหน่อยค่ะว่า กินน้ำอัดลมได้ไหมค่ะ บ้างคนก้บอกกินได้ เเต่พี่สะใภ้บอกห้ามกินค่ะ ตกลงกินได้หรือป่าวค่ะ

25 ตอบกลับ

คือมันไม่ใช่สิ่งที่ดีมีประโยชน์ จะมีโทษด้วยซ้ำ กินได้ค่ะ แต่รู้แบบนี้แล้วมันก็ไม่น่ากิน อยากมากๆ อึกเดียวพอค่ะ พอหายอยากจะได้ไม่เครียด เรากินอึกเดียว

ไม่รู้ว่ากินได้ไหม แต่เห็นแม่ๆบ้างคนก็กินค่ะ แต่แค่พออยากนะค่ะ เพราะมันจะกัดกระเพราะ ส่วนมากหมอห้ามนะค่ะเพราะหมอกบัวเป็นอัตรายต่อเด็ก

ลองเปลี่ยนเป็นโซดา ละฝานมะนาว/เลม่อนใส่ลงไปแทนมั้ยคะ สดชื่นดี เราใช้วิธีนี้แทนเวลาอยากดื่มอะไรซ่าๆ แต่ก็นานๆทีค่ะ

บ้านนี้ทานตลอดเลยค่ะ​ ก่อนท้องติดน้ำอัดลมมาก​ พอท้องก็ติดแต่จากที่ดื่มเป็ยแก้วๆก็เปลี่ยนมาจิบๆให้หายอยาก

กินได้แต่อย่าเยอะ เพราะน้ำอัดลมมีน้ำตาลสูงอาจทำให้คุณแม่เกิดภาวะเบาหวานได้นะคะ

ถ้ารักลูก รักสุขภาพก็อย่ากินจะดีกว่าคะ คลอดแล้วจะกินเป็นขวดๆก็ได้คะ ไม่มีใครว่า

ตามจริงหมอก้ห้ามกินนะคะเขาบอก..จะไปกัดไส้ของลูก..ทำให้ลูกตัวซี่ดได้ค่ะ..

เรายังกินอยู่น่ะ แต่นานๆกินที เพราะเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานได้ง่าย

หมอเราบอกกินได้แต่อย่าเยอะ​ เพราะในน้ำอัดลมมีปริมาณน้ำตาลสูงมาก

กินได้แค่พอหายอยากคะ อย่ากินเยอะเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานคะ