ข้าวมื้อแรกของลูก

แม่ๆค่ะ แม่ๆให้น้องทานข้าวตอนได้กี่เดือนกันค่ะ ถึงจะไม่เป็นอันตรายกับน้อง ลูกบ้านนี้ 3 เดือนแล้วมีแต่คนบอกให้ป้อนข้าวได้แล้ว แต่แม่ยังไม่กล้าป้อนค่ะ

ข้าวมื้อแรกของลูก
57 ตอบกลับ

6 เดือนค่ะ ถ้าไวกว่านั้น เสี่ยงลำไส้อักเสบ อันตรายค่ะ ไม่ควรพาลูกตัวเองเสี่ยง

บ้านนี้ก้เริ่มกินตอน3เดือนนะคะตอนนี้5เดือนกว่าแล้วกินข้าวเก่งมากเลยค่ะ

6เดือนค่ะ ต้องหนักแน่นะคะแม่เพราะบางครั้งคนรอบข้างก้อทำให้เรารังเล

ห้ามเริ่มก่อน 17 สัปดาห์และต้องให้หมอประเมินถ้าจะเริ่มก่อน 6 เดือนค่ะ

6 เดือนค่ะ ลองเลือกดูค่ะว่าจะห่วงอะไรระหว่างคำคนอื่นกับชีวิตลูก ^^

เราก็อยากเริ่มให้ทานตอนหลัง6เดือนนะแต่จะทัดทานคนแถวบ้านได้ไหม

ป้อนข้าวต้อง 6 เดือนขึ้นนะคะลำไส้เด็กยังไม่แข็งแรงค่ะ

ควรเริ่มตอน6เดือนค่ะ ถ้าจะเริ่มก็ต้องให้หมอประเมิน

คนบอกก็นะ ถ้าลูกเราเป็นไรขึ้นมาจะรับผิดชอบป่ะ

บ้านเราเริ่ม 6 เดือน 7 วันค่ะ ข้าวบดนมแม่มื้อแรก