ข้าวมื้อแรกของลูก

แม่ๆค่ะ แม่ๆให้น้องทานข้าวตอนได้กี่เดือนกันค่ะ ถึงจะไม่เป็นอันตรายกับน้อง ลูกบ้านนี้ 3 เดือนแล้วมีแต่คนบอกให้ป้อนข้าวได้แล้ว แต่แม่ยังไม่กล้าป้อนค่ะ

ข้าวมื้อแรกของลูก
57 ตอบกลับ

แสนดี...เราก้อม่รุ้เหมือนกัน..แต่เวลาดุดนมเสด..น้องก้อจะอ้าปาก..เหมือนอยากกินอีก..เเละเอานิ้วไปตั้งที่ปากน้องน้องดุดอย่างจัง..เลยคิดว่า..น้องน่าจะหิวค่ะ..เลยลองสื้อข้าวสีรีเเลต..น้องกินค่ะ..ช้อนนึง..ม่พอ..พอหมดก้อร้อง..แต่เราป้อนแค่วันละช้อนเอง..กัวลำไส้น้องจะเปนอะไรค่ะ..

6เดือนค่อยเริ่มป้อนนะคะ บ้านนี้เคยมีประสบการณ์ลูกลำใส้กลืนกัน ต้องผ่าตัด ตัดลำใส้ที่เกือบเน่าแล้วเย็บต่อใหม่ สงสารลูกมากเลยค่ะ เพราะยายป้อนอาหารก่อนกำหนด

ของเราเดือนกว่าค้ะ...ป้อนข้าวแล้วค่ะ..สีรีแลคข้าวสาลีและนมค่ะ...น้องกินเก่งเเต่ป้อนวันละครั้งค่ะ..เปนเวลา...วันละ1ช้อนค่ะ..สงสารน้องหิว

4y ago

😲จริงเหรอคะ

รอ 5 เดือนดีกว่าแม่ คนที่บอกให้ป้อนข้าวตอน 3 เดือนคือคนโบราณเท่านั้น ที่จะพูดแบบนี้ได้ แล้วมักจะมีคำลงท้ายว่า.. อย่าไปเชื่อหมอมาก!

ตอน 6 เดือนค่ะแม่ เริ่มให้ทานข้าวบด กล้วยบดได้ค่ะ ตอนนี้เพิ่ง 3 เดือนอย่าเพิ่งให้นะคะ เพราะลำไส้น้องยังทำงานได้ไม่เต็มที่นะคะ

บ้านนี้เป็นค่ะบอกให้ป้อนตอน3เดือนแต่แม่ไม่ทำตามค่ะพึ่งมาป้อนตอน6เดือนคะ...เลี้ยงลูกตามเราดีกว่าเลี้ยงตามปากค่ะ

ทางนี้ไห้กิน ซีรีแลต สูตรเริ่มต้นแร้ว แต่มันแร้วแต่เด้กนะคุนแม่ ลองไห้กินน้อยๆก่อน แต่ทางนี้กินแร้วม่เป้นไรจร้า

คุณแม่แฟนเป็นพยาบาลที่ดูแลเด็กเขาบอกว่าเด็กสามารถทานอะไรที่นอกเหนือจากนมแม่ได้ตอน 6 เดือนขึ้นไปจะดีที่สุดค่ะ

5-6 เดือน แต่ทางที่ดีคือ6 เดือนขึ้นไปค่าาาา ใครเอาอะไรมาให้ลูกเรากินเมื่อไหร่ก็เอาข้าวนั้นยัดปากมันกลับไปเลยค่า

6 เดือนค่ะ ลำไส้น้องแข็งแรง บางบ้านอาจจะอยากให้น้องตัวใหญ่จ้ำม้ำ แต่เรานึกถึงสุขภาพน้องดีกว่าจ้า ♥