สะดือลูกหลุด

แม่ๆค่ะ สะดือลูกใกล้หลุด แบบนี้มีน้ำเหลือง แบบนี้ ปกติมั้ยค่ะ กังวัลใจมากๆค่ะ

สะดือลูกหลุด
1 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ แสดงว่าสะดือยังไม่แห้งนะคะแม่ ให้เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอน ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ