!!!ท้องแตกลาย!!!

แม่ๆค่ะ พอดีเราตั้งท้องได้ประมาณ 14-15W แล้วค่ะ อยู่ๆวันนี้ตื่นมาพึ่งสังเกตเห็นรอยแตกลายสีแดงๆแบบนี้ค่ะตรงท้องน้อย (รูปประกอบ) ถ้าทาครีมกันรอยแตกลายพอจะทันไหมคะหรือกู้อะไรบ้างได้ไหม ? 5555 นี่ว่ากำลังจะออกไปซื้อครีมทาท้องค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแตกลาย

!!!ท้องแตกลาย!!!
40 ตอบกลับ

เราใช้ครีมอาบน้ำเด็กที่ผสมน้ำมันอัลมอนด์กับเบบี้ออล ของจอนสันค่ะ ใช้ตั้งแต่อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ จนถึงตอนนี้ อายุครรภ์ 26 สัปดาห์แล้วค่ะ ผิวยังไม่แตกเลยค่ะ แต่เพื่อนเราบอกว่าให้ใช้ครีมของนีเวียที่เป็นตลับกลม ทาที่หน้าท้องค่ะช่วยป้องกันผิวแตกลายได้ค่ะ พยายามดูครีมบำรุงผิวที่เน้นความชุ่มชื้นก็ช่วยป้องกันผิวแตกลายได้เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 29wแล้วค่ะ ท้องยังไม่แตกแต่มีลายนิดหน่อย แต่นมแตกหนักมาก😂 ความที่ไม่คิดว่าจะแตกเพราะใหญ่ขึ้นไม่มาก แต่สาเหตุหลักมาจากเกาค่ะ ถ้าแม่ๆคนไหนอดทนได้แนะนำเลยนะคะ อย่าเกา เกา=แตกลายแน่นอน😂

บ้านนี้ทาทุกครีม ทุกอย่างที่ว่าดี 1-7 เดือน รอดมาได้ค่ะ พอเข้าเดือนที่ 8 เอาไม่อยู่ค่ะแม่ นึกว่าจะรอดแล้ว มาแบบไม่ทันตั้งตัวเลย 😂 น่าจะแล้วแต่ผิวแต่ละคนด้วยค่ะ

แนะนำครีมทาท้องลายนะคะใช้กลูต้าวิ๊งค์ในติ้กต่อกค่ะตอนนี้ราคาถูกแถมของเค้าดีด้วยสำหรับคนท้องแบบเราจะใช้ตอนท้องหรือหลังคลอดได้หมด

8เดือนแล้ว ยังไม่แตกค่ะ แนะนำเบบี้ออย นีเวียกระปุกน้ำเงินหรือครีมอะไรก็ได้ที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทาเช้า-เย็น และดื่มน้ำเยอะๆ

แนะนำอย่าเการึเอาเล๊บจิกนะค้า..ส่วนตัวตอนแรกเป้ยแบบนี้เลยค่ะ ด้วยความที่คัน ไม่รุ้เลยเผลอเกา ผลออกมา แตกเต้มเลยค่ะ☺️

บ้านนี้24wเเล้วไม่เเตกลายคะ ที่บ้านเเนะนำว่าไม่ให้เกาหรือขีดข่วนที่ท้องคะ ไม่รู้เกี่ยวไหมเเต่ทำตามเเล้วได้ผลคะ

1y ago

เอามือลูบๆค่ะ แต่มดลูกน่าจะขยายไวเกินมั้งค่ะ เดี๋ยวลองระมัดระวังดูค่ะ ขอบคุณค่ะ 😊

บ้านนี้ เบบี้ออยล์ตั้งแต่เริ่มรุ้ว่าท้องท้องแรก จนถึงท้องนี้ ไม่แตกนะคะ ตอนนี้ท้อง 3 อายุครรภ์ 32 สัปดาห์แล่วค่ะ

1y ago

แม่ใช้สีชมพูค่ะ แต่ถ้าให้ชอบกลิ่น แม่ชอบกลิ่นสีม่วง หอมละมุนอ่อนๆ

ถ้าแตกแล้ว น่าจะแตกเลยคะ แต่ทาครีมไว้ก็ดี อาจไม่แตกเพิ่ม แต่เราทาตั้งแต่ 8 -9 week. ตอนนี้จะ 37 week แล้วยังรอดูอยู่

บ้านนี้ 8 เดือนครึ่งยังไม่แตก ทาออยเด็กจ้า แก้คันได้ดี ทาจนเปียกเลย ทาบ่อยๆ ได้ ไม่ให้แตกเพิ่มแม่ลองดู

1y ago

จอนสันในเซเว่นก้มีถามพนักงานเลยจ้า