คนท้องนอนหงายได้ไหม

แม่ๆค่ะ คือเราท้อง 21+4 แล้วชอบนอนหงายมากค่ะ เพราะรู้สึกสบายตัวมากกว่านอนตะแคง แต่มีเพื่อนๆบอกนอนหงายอันตราย แต่พอตะแคงคือเรานอนไม่หลับเลยค่ะ ทำไงดี 🥲#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

ท้องอ่อน ๆ หงายได้เพราะท้องยังไ่ม่ใหญ่เท่าไหร่แต่ให้ระวังเรื่องมดลูกลอย พอท้องแก่หงายจะอันตรายเพราะน้ำหนักจะกดทับเส้นเลือดแม่อาจจะหน้ามืดเป็นลมหรือปวดหลังได้ เราพอท้องแก่หงายไม่ได้เลยค่ะหายใจไม่ออก

เคยอ่านเจอ เค้าบอกว่านอนท่าไหนก้ได้ค่ะที่นอนแล้วแม่สบาย แค่ต้องระมัดระวังตอนลุกจากเตียง ระวังหน้ามืดค่ะ 😁 ส่วนตัวบ้านนี้นอนตะแคงซ้ายตื่นมาแล้วปวดหลังมากกก ต้องตะแคงขวาหรือหงายเท่านั้นค่า

2y ago

เหมือนกันเลยแม่แต่นอนตะแคงขวาต้องมีหมอนรองท้องด้วยนะ

ถามว่านอนได้ไหมนอนได้ แต่ก็ไม่ควรนานค่ะ เพราะจะมีแรงกดทับเส้นเลือด อาจทำให้หน้ามืดได้ นอนตะแคงซ้ายดีสุดค่ะ จะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดี

สงสัยเหมือนกันค่ะ เพราะชอบนอนหงายมาก นอนแล้วรู้สึกสบายตัว ตะแคงไม่ค่อยได้เลยตะแคงแล้วเมื่อยมาก แต่อ่านมากเขาก็บอกว่านอนได้นะคะ

บ้านนี้ 26 w4 d ค่ะ ชอบนอนหงายมากๆเหมือนกัน แต่พยายามนอนตะแคงให้มากที่สุด ดึกๆหลับไป พอตื่นมาก็อยู่ท่านอนหงายแล้วค่ะ 😂

เราท้อง21wก็ชอบนอนหงายค่ะ รู้สึกสบายตัวกว่านอนตะแคงเหมือนกัน ถ้านอนหงายจะหลับได้ง่ายกว่านอนตะแคง

สบายท่าไหนก็นอนท่านั้นค่ะ แต่หมอจะแนะนำให้นอนตะแคงซ้าย เพราะท้องจะได้ไม่ไปกดทับอวัยวะอื่นๆ

นอนหงายจะทำให้มดลูกติดกับกระดูกสันหลังค่ะนอนตะแครงซ้ายจะดีกว่าระบบเลือดไหลดีกว่าน่ะค่ะ

บ้านนี้29+2เเล้วนอนทุกท่าเลยค่ะ นอนนานๆเเล้วเมื่อยก็เปลี่ยนท่านอนตะเเคงบ้างหงายบ้าง

ได้คะ ท้องยังเล็กอยู่ ท่าไหนนอนสบายก็นอนท่านั้นก่อนคะ