แม่ๆค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือผลตรวจออกมา ตรวจดาวน์ซินโดรม เสี่ยงสูงมากค่ะ !! หนูควรทำไงได้บ้างค่ะ !!

แม่ๆค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือผลตรวจออกมา ตรวจดาวน์ซินโดรม เสี่ยงสูงมากค่ะ !! หนูควรทำไงได้บ้างค่ะ !! รอเจาะน้ำคร่ำค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ผมไม่แน่ใจว่าคุณแม่ตรวจด้วยวิธีไหนนะครับ ถ้าเป็น NIPT แล้วเสี่ยงสูง ก็แปลว่าต้องเจาะน้ำคร่ำเท่านั้น แต่ถ้าตรวจตัวความเสี่ยงต่ำ ที่เรียกว่า quad test ก็อาจเลือกเจาะ NIPT ก่อนก็ได้ครับ ตามเว็บไซต์นี้ https://healthsmile.co.th/blog/nipt-nifty-down-syndrome-screening-test/what-to-do-when-you-have-high-risk-for-down-screening-test-quad-test/

คนในครอบครัวทั้งเราและแฟนมีใครเป็นดาวไหมค่ะ ถ้าไม่มี ไม่ต้องกังวนค่ะ ผลเลือดก็อาจเป็นผลลวงได้ บ้านนี้ตอนท้องก็เสียงสู่งเหมือนกันค่ะ1:19 พอเจาะน้ำคร่ำน้องปกติดีค่ะ ปัจจุบันคลอดแล้ว

เจาะน้ำคร่ำ ไม่ได้น่ากลัวเลยค่ะ มีแค่ตึง ๆ หน้าท้อง ไม่เจ็บค่ะ เพิ่งเจาะวันที่ 31 มี.ค ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ขอให้น้องแข็งเหมือนกันนะแม่

สูงเท่าไหร่ค่ะแม่

1y ago

สูงเท่ากันเลยค่ะแม่ นี่ก็พึ่งเจาะไปเมื่อวันที่3เมษายนจ้ารอผลออกอีกที28เมษายนจ้า