แม่ๆทีมสิงหาคม🤰🏻💗

แม่ๆค่ะ กำหนดคลอดสิงหาคม ตอนนี้จะ7เดือนแล้วท้องแบบนี้เล็กไหมค่ะ เห็นมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ช่วยบอกหน่อยนะค่ะว่าเล็กไหมคนอื่นพากังวลมาก แล้วแม่ๆทีมสิงหาคมท้องใหญ่ไหม มาอวดกันหน่อย💗 #ท้องแรกคะ

แม่ๆทีมสิงหาคม🤰🏻💗
34 ตอบกลับ

แม่คะ 1. ลองกะขนาดลูกคร่าวๆ ดูจากขนาดผักผลไม้ในแอป ตรงเครื่องมือติดตามการตั้งครรภ์ค่ะ 2. เวลาไปหาหมอ ต้องถามหมอทุกครั้งนะคะ ว่าลูกในท้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าหมอไม่บอกก็ต้องถามค่ะ ***ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะ***ไม่ใช่ดูขนาดท้อง สมมติว่าท้องใหญ่ แต่เด็กในท้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์ มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ใหญ่เพราะไขมันล้วนๆ

โดนทักเหมือนกันค่ะ ท้องจริงมั้ย ทำไมท้องเล็กบ้างแหละ ทำไมท้องไม่ออกบ้าง แต่บ้านนี้ไม่สนค่ะ ฟังหมอดีกว่าค่ะบ้านนี้ฝากคลีนิคซาวทุกครั้ง น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แม่ก็ไม่ห่วงค่ะ ไคจะทักยังไงไม่สนค่ะ กำหนดคลอด 4 สิงหา ค่ะ

3y ago

บำรุงวนไปค่ะแม่ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ บางคนท้องใหญ่ลูกตัวเล็กมีเยอะแยะไปค่ะ อย่างบ้านนี้โดนทักตลอดแต่ไม่สนค่ะ น้องตามเกณฑ์ อย่างกังวลมาค่ะ บำรุงน้องดีกว่า

ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะคุณแม่ ท้องแรกกล้ามเนื้อยังไม่ยืดขยายมากเท่า ท้องสองและสาม ยิ่งกังวลอาจส่งผลต่อน้องด้านอารมณ์ด้วยน่ะคะ ตอนเราท้องแรกเจ็ดเดือนเล็กกว่านี้อีก ขอให้แข็งแรงๆค่ะ

"8 สิงหา 64" โดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 4 กิโลเองค่ะ แต่น้ำหนักตัวน้องเป็นไปตามเกณฑ์นะคะ แค่นี้ก็ดีแล้วค่ะ

กำหนดคลอด4สิงหาท้องแรกค่ะ 6เดือนน้ำหนักขึ้นมา4กิโลเอง แต่ไปซาวดูน้ำหนักตัวลูกอยู่เกณปกติ ลงลูกจร้า❤️❤️

3y ago

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยจ้าแม่ หมอยังไม่ซาวให้ไม่รู้เลยว่ากินแล้วลงลูกบ้างไหม

12 สิงหาจ้า ไม่รู้ว่าเล็กหรือใหญ่ ท้องแรกด้วย แต่คุณหมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก้อสบายใจแร้วจ้า

บ้านนี้27+1week น้ำหนักน้องอยู่ที่1100 กรัมแล้วค่ะโดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันแต่น้ำหนักเยอะมาก

3y ago

กินปกติเลยจ้าส่วนมากเน้นกินโปรตีนและผัก😊😊

บ้านนี้13สิงหา 25w+4dแม่ยังว่าตัวเองท้องเล็กอยู่ แต่คนอื่นบอกท้องใหญ่😁😅 ท้องแรก

3y ago

ส่งใสจะเป็นแม่ค่ะ😅

ถ้าหมอบอกว่าน้องโตตามเกณฑ์ คำพูดคนอื่นไม่ต้องไปสนใจเลยค่ะ

ไม่เล็กนะค่ะแม่ถ้านน.น้องโอเครตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง

3y ago

เวลาซาวด์ทุกรอบนน.น้องตามเกณฑ์ไหมละค่ะถ้าตามเกณฑ์ก็โอเครค่ะ