การนับช่วงครรภ์​

แม่ๆค่ะ​ การรับเป็นวีค​ และ​ การนับแบบสัปดาห์ แตกต่างกันแบบไหนค่ะ

17 ตอบกลับ

วีค(week) แปลว่าสัปดาห์ 4วีค นับเป็น1เดือน ใช้การนับเป็นวีคจะแม่นยำกว่าการใช้เป็นเดือนค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​แม่

แม่จะถามว่าการนับแบบสัปดาห์หรือนับแบบเดือนหรือป่าวคะ อันนี้นับแตกต่างกันค่ะ

บางคนเขาขี้เกียจพิมพ์ยาวค่ะ เลยพิมพ์สั้นๆว่าวีค แต่ความหมายก็คือเดียวกันค่ะ

Week = สัปดาห์ ความหมายเดียวกันค่ะ แต่คนไทยชอบพูดทับศัพท์กัน เช่น 19 วีค = 19 สัปดาห์ค่า

4y ago

เลขหน้าที่เป็น30 คือวีคที่นับครบ7วันแล้ว ส่วนเลขหลังที่เป็น+2 คือวันที่เป็นเศษค่ะ พอนับคบ7 ก็จะเป็น 31วีค แม่งงมั้ยคะ

วีค (Week) เป็นภาษาอังกฤษ แปลเป็นไทยก็คือ สัปดาห์ นะแหละค่ะคุณแม่

เดี๋ยวนะแม่ วีคกับสัปดาห์มันอันเดียวกัน แม่สับสนอะไรรึป่าว

ความหมายเดียวกันค่ะ ภาษาอังกฤษ week=วีค แปลว่าคือสัปดาห์ค่ะ😊😁

Week แปลว่า สัปดาห์ ค่ะ 1 week แปลว่า 1 สัปดาห์ คืออย่างเดียวกันค่ะ

4y ago

อันเดียวกัน

Week คือภาษาอังกฤษ แปลว่า สัปดาห์คะ

วีคกับสัปดาห์ มันอันเดียวกันนะคะ?