แม่ๆค่ะ เด็กวัย 5-6 เดือน ไม่ค่อยนอนกลางวัน กลางคืนหลับยาก พอหลับแล้วก็ร้องเหมือนโดนหยิก ตื่นบ่อย เป็นแบบนี้ทุกคนมั้ยค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

Post image
4 ตอบกลับ

บ้านนี้ 5-6 เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ถึงเวลานอนกลางคืนเค้าก็นอนนะคะ กินนมแม่นอนไปด้วยกันเลย ตอนดึกอาจมีร้องหิวนมบ้างบางคืน ลองเปิดเพลงแนวโมสาร์ทหรือพวกกล่องดนตรีให้น้องฟังดูนะคะ หรือกลางวันก็ให้เค้าเล่นให้เต็มที่ก็คงเพลีย กลางคืนอาจจะหลับยาวก็ได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

ลูกสาวเวลาจะนอนงองแงค่ะ บ้านนี้ใกล้เวลาเข้านอนก็ปิดไฟสร้างบรรยากาศเปิดเพลงเบาๆตบก้นหรือให้กินจุกหลอกถ้าให้กินนมเยอะไปแล้ว ถ้าเลยเวลานอนไม่เอาเข้านอนก็จะยิ่งงองแงไปใหญ่ค่ะ

เป็นค่ะลูกชายจะห้าเดือนแล้วไม่หลับยาวเลยค่ะ เป็นทั้งกลางวันกลางคืนเลย แม่ทำงานกลางวัน กลางคืนต้องตื่นบ่อยมาก แทบไม่ได้นอนเลยค่ะ

เป็นที่ช่วงเวลารึเปล่าครับ อาจจะถึงช่วงงอแงอยากอ้อนอยากเล่นไม่ยอมนอน ผมคิดว่าแบบนี้นะ แต่ลองดูคำตอบท่านอื่นก็ได้ครับ