เด็กวัย5เดือน

มีบ้านไหนน้อง5เดือน ไม่ยอมคว่ำบ้างคะ ฝึกน้องทุกวันแต่เหมือนน้องจะไม่ชอบคว่ำ แม่จับคว่ำน้องอยู่ได้พักๆก็ร้องแล้วคะ

เด็กวัย5เดือน
5 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝึกมาตลอด ตอนนี้ได้5เดือน10วัน คว่ำเองแล้วค่ะ พอคว่ำเองได้ก็จะคว่ำไปอย่างเดียวเลยค่ะ คว่ำได้นานด้วย แหงนหน้ามองซ้ายมองขวา แต่ยังหงายมาเองไม่ได้ แม่ต้องคอยดูคอยฝึกน้องตลอดค่ะ

ลองหาของเล่นที่กระตุ้นน้องค่ะอย่างเช่นตุ๊กตาหุ่นยนต์ที่เคลื่อนที่มีเสียงและไฟค่ะจะดึงจุดความสนใจน้องได้ดีเลยค่ะบ้านนี้ทำบ่อยจนน้องคว่ำหงายเองได้แล้วลองดูนะคะ

เหมือนบ้านนี้ค่ะเขาไม่ยอมคว่ำพอจับก็จะร้องฝึกแล้วก็ร้องค่ะแต่ว่าเวลาส่แพมเพิสเขาจะคว่ำเองแต่ถ้าเฉยๆไม่ยอมคว่ำค่ะ งงเหมือนกันค่ะ

ทำบ่อยๆ ทำทุกวันค่ะ น้องพร้อมก็จะคว่ำเอง

ค่อยๆ ฝึกบ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ