ฉีดวัคซีน

แม่ๆค่ะ อยากปรึกษาเกี่ยวกับการที่น้องฉีดวัคซีนมา แล้วบริเวร ที่ฉีดมีอาการแข็งหรือที่เรียกว่า เป็นไตค่ะ ทำอย่างไรถึงจะหายค่ะ

1 ตอบกลับ

ประคบเย็นใน24ชม. หลัง24ชม.ประคบร้อนค่ะ แต่บ้านนี้หลังจากฉีดแล้วพอถึงบ้านตัดเจลลดไข้แปะตรงที่ฉีดเลยค่ะ แปะ1-2วัน ตอนนี้น้อง8เดือน แปะตั้งแต่วัคซีนเข้มแรกค่ะ จนตอนนี้ไม่เคยมีปัญหาเป็นไตแข็งเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ