ตั้งครรภ์

แม่ๆค่ะ มีแม่ทานไหนมีประสบการเรื่องแท้งบ้างค่ะ พอดีว่าบ้านนี้ท้องแรกแท้งตอนคบกับแฟนเก่า แล้วตอนนี้ก้อตั้งท้องลูกคนที่สองกับแฟนใหม่ แต่แฟนใหม่ไม่เคยรู้เลยว่าเราเคยแท้งมาก่อน แล้วเวลาเเจ้งเกิดลูกหมอจะเขียนใบแจ้งเกิดลูกเป็นคนที่1รึคนที่สองค่ะ บ้านนี้เคลียดหนักมาก

1 ตอบกลับ

จริงๆ ถ้าไม่ได้ฝากท้อง รพ. เดียวกับที่เคยแท้ง ก็ไม่น่ามีใครทราบนะคะ เพราะประวัติคนไข้ แต่ละ รพ. ก็ถือว่าเป็นความลับ ไม่ได้ออนไลน์ หรือนำมาเปิดเผยเป็นสาธารณะอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลจ้าแม่

5y ago

แต่พยาบาล พยายามจะบอกกับแฟนค่ะแต่เเม่ขอว่าไม่บอกได้ไหมค่ะ มันไม่สามารถบอกแฟนได้จริงๆ แต่เขาก้อพยายามที่จะบอกให้ได้ เพราะตอนฝากท้อง แม่แจ้งกับพยาบาลไปว่าตั้งครรภ์ที่สอง ที่แจ้งพยาบาลไปแบบนั้นเพราะกัวมีความเสี่ยง แต่แท้งมาได้5ปีแล้วนะค่ะ พยาบาลพูดแต่สิ่งที่แม่รับไม่ได้เลยค่ะ