ตั้งครรภ์

แม่ๆค่ะ ประจำเดือนหาย1 เดือน สามารถตั้งครรภ์ใด้ไม่ค่ะ ให้นมบุตรอยู่

2 ตอบกลับ

คุณหมอเพยบอกว่าได้ค่ะ บ้านนี้ก็ ปจดมากหลังคลอด แม่ให้นมอยู่ คุณหมอตรวจแล้วให้เริ่มคุมกำเนิดได้เลย ต้องปรึกษาแพทย์ วางแผน คุมกำเนิดควบคู่กันไปค่ะ กรณีไม่พร้อมท้องคนต่อไป ให้นมอยู่ก็ท้องได้ค่ะ แม่ขา หมอ บอกว่า คนสมัยก่อนเลยมีลูกหัวปีท้ายปีได้ทั้งที่ยังท้อง

ให้นมสม่ำเสมอรึป่าวค่ะ ถ้าไม่มีสิทธิ์ท้องค่ะ

4y ago

การที่เราให้นมลูกอยู่แล้วปจด.มาแล้ว นั้นแปลว่าการคุมกำเนิดธรรมชาติไม่มีผลแล้วนะคะ