ท้องวันไหน

แม่ๆค่ะ ประจำเดือนครั้งสุดท้าย15เมษา ตอนนี้อายุครรภ์ 13week อยากรุ้ว่าเราเกิดการปฏิสนธิ ในช่วงวันที่เท่าไหร่ค่ะ งดดราม่าน่ะค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่รู้หรอกค่ะ จะรู้ได้ต้องเทสไข่ตกแล้วประมาณเอา ถึงจะใกล้เคียงที่สุด คำว่าปฏิสนธิ ไม่ใช่หมายความว่าคือวันที่ไข่ตก หรือวันที่ xx กัน คำว่าปฏิสนธิ คือ ไข่กับอสุจิมาผสมกันแล้วเกิดการแบ่งเซลล์ จ้า

การปฏิสนธิ ประมาน 15 วัน หลังมี ประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันแรกค่ะ คือเป็นช่วงเวลาที่ รังไข้อีกข้างนึง ไข่สุก และมีการตกใจออกมา เคลื่อนตัวเข้าปีกมดลูกพอดี

อายุครรภ์เท่ากันเลยจ้าแม่ ปจด.ก็วันเดียวกัน วันปฏิสนธิแม่บ้านนี้ก็คิดอยู่ว่าน่าจะประมาณนั้นนะคะ เพราะทำการบ้านทั้งเดือนอยู่แค่ 2วัน 😅

5y ago

ออกแร้วค่ะ ทัอง3แร้วจ้ะ

แล้วอย่างของเราประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่3มกราไข่จะมีการปฏิสนธิวันไหนได้บ้างคะคือมีไรกับพ่อวันที่20มรกคม

ท่าคิดดีๆหมอจะนับตั้งแต่ประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายนะค่ะ เริ่มนับ1 ค่ะ ที่ได้ยินหมอบอกมานะค่ะ

นับจากปจดครั้งสุดท้ายไป 14-15 วันจะเป็นช่วงตกไข่ค่ะ

5y ago

ขอตอบแม่เม้นบนค่ะ​ ถ้านับอายุครรภ์​หมอจะนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายนะคะ​ ไม่ได้นับจากวันปฏิสนธิ

เท่าเราเลยค่ะ ปจด.สุดท้าย15เม.ย วันไข่ตก 29เม.ย ค่ะ

5y ago

23มค.ปีหน้าค่ะ

ปจด.เรา 11-15 เม.ย.ไข่ตก 24-25 เม.ย ตินนี้ 13 w++ จ้า

5y ago

ขอบคุนมากค่ะ