แม่ๆค่ะ ตอนก่อนท้องเราน้ำหนัก 42-43 ตอนนี้ ท้องได้7เดือนแล้วน้ำหนักเรา51 จะดีใหมค่ะ น้อยไปไหมลูกจะตัวเล็กไหมค่ะ กังวนมากกัวลูกตัวเล็ก ?

29 ตอบกลับ

ไม่น้อยคะ พอเข้าเดือนที่8-9 นน.จะขึ้นไวมากคะคุณแม่ รวมๆแล้ว ก็นน.ขึ้นประมาน12โล จากเดิมก่อนท้อง

แม่บ้านนี้ ก่อนท้องหนัก 44 คะ ตอนนี้ 27 วีค นน ขึ้นเป็น 53 คุณหมอตกใจเลยคะ ไห้กินน้ำตาล สรุปปกติคะ

ไม่น้อยค่ะแม่​ เราน้ำหนัก​ขึ้นมา5กก.ลงลูกหมดเลย​ น้องคลอด​ออดมา3310กรัม​ ขึ้นน้อยลงเร็วค่ะ

ถ้าลูกดิ้นเก่งก็ถือว่าลูกแข็งแรงดีค่ะ​ ตัวเล็กตัวใหญ่ไม่สำคัญ​ ออกมาโตข้างนอกเอาก็ได้

เราน้อยกว่าอีกค่ะ ก่อนท้อง 46 ตอนนี้ 37+1 วีค น้ำหนักเรา 54 เองค่ะ แต่หมอบอกเด็กโตตามเกณฑ์นะคะ

ก่อนท้องเราน้ำหนัก 39 ตอนนี้ท้อง 7 เดือน หนัก 47 เองค่ะ แต่น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานจ้า

เทียบนน.ลูกที่ได้จากซาวกับตารางดูนะคะ ไม่เกี่ยวกับสรีระของแม่จ้า

-อัลตร้าซาวด์ -สอบถามคุณหมอค่ะ ว่าน้ำหนักตามเกณท์อายุครรภ์รึป่าว

ก่อนท้องบ้านนี้น้ำหนัก45ตอนนี้ท้อง6เดือนน้ำหนัก51เหมือนกันจ้า

ซาวน์ดูค่ะ ถ้าซาวน์แล้วนน.น้องตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ^^