นอนคว่ำ

แม่ๆค่ะ ขอปรึกษาเกี่ยวกับลูกนอนหลับนอนคว่ำหน่อยค่ะ อายุน้อง3เดือน นอนหลับนอนคว่ำเป็นอันตรายไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องดูว่าน้องคว้ำเองได้หรือยัง คอแข็งพอหรือยัง สามารถยกหัวเองได้ไหม เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เราเลี้ยงลูกไม่เคยบังคับเขาคว้ำเลยค่ะ ปล่อยตามพัฒนาการเขา พอเขาเริ่มคว้ำเองเราก็ช่วยเขานิดหน่อย ค่ะ แล้วถึงค่อยฝึกเขานอนหลับคว่ำค่ะ

5y ago

ถ้าแบบนั้นน้องน่าจะนอนคว้ำได้แล้วนะค่ะ ถ้านอนคว่ำ น้องจะหลับสนิทกว่านอนหงายค่ะ ๅ😊

ต้องดูน้องด้วยนะคะคุณแม่ วัยกำลังหัดคว่ำ หรือคว่ำแล้วช่วงนี้น่าเป็นห่วง หลานของเพื่อนเราอายุ3เดือนพึ่งเสียเมื่อเดือนที่ผ่านมา นอนคว่ำหน้า ขาดออกซิเจน

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ