ลูกได้ 2 เดือน

จริงไหม ที่อย่าพึ่งให้เด็กไม่ถึง 3 เดือน นอนคว่ำ เพราะเดี๋ยวปอดจะไม่แข็งแรง

10 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ให้น้องนอนคว่ำตังแต่วันแรกที่คลอด วันที่สองน้องสามารถหันคอได้เองแล้วค่ะ พัฒนาการดีมากกว่าเด็กนอนหงาย แต่ต้องระวังเรื่องที่นอนและสภาพแวดล้อม คือต้องให้นอนนอนเบาะที่แข็งไม่นุ่มนิ่ม เพราะหน้าน้องจะได้ไม่ฟุบลงเบาะ และบริเวณรอบที่นอนน้องต้องไม่มีหมอน ตุ๊กตา หรือผ้าต่างๆที่จะอุตจมูกน้องค่ะ ของแถมที่ได้คือน้องหัวทุย หน้าผากโหกสวยด้วยค่ะ

ของเราคนแรกนอนหงายหัวแบนเสียดายมากเลย พอคนที่2ออกจากร.พมาจับคว่ำเบยหัวทุยสวยมาก คนที่3ออกมาก็จะให้นอนคว่ำเหมือนกัน แต่ที่นอนต้องเป็นฟองน้ำแบบแข็งหน่อย ไม่ยุบนะ

ไม่จริงค่าคว่ำได้จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อด้วย​ แต่อย่าคว่ำนานค่ะไม่กี่นาทีก็พอแล้วก็ต้องมีคนดูตลอดค่ะเพราะน้องยังคอไม่แข็ง

นอนคว่ำเป็นท่านอนที่เสี่ยงหลายๆอย่างกับทารกค่ะ เช่น ผ้าปิดกั้นจมูกถ้าจะให้น้องนอนจริงๆก็ต้องมีคนดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ

ไม่จริงคร้า แต่ยังไม่ควรจับนอนคคว่ำ เพราะน้องยังเล็ก พลิกหัวยังไม่เก่ง หากมีอะไรไปอุดกลั้นจมูกจะเป็นอันตรายค่ะ

ที่บ้านน้องนอนตะแคงเองค่ะหัวสวยเหมือนกัน นอนคว่ำเฉพาะตอนฝึกให้น้องยกคอเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงค่ะ

หลานที่บ้านจับนอนคว่ำตั้งแต่เดือนึงค่ะ แต่ต้องคอยเฝ้า คอจะแข็งเร็ว ค่ะ เค้าจะยกคอเปลี่ยน ข้างเอง

นอนได่คะเเต่คุณเเม่ต้องระวังอย่าปล่อยให้นอนคนเดียวต้องเฝ้าคะ

แม่จับให้น้องนอนคว่ำได้ค่ะ แต่ค่อยๆฝึก ค่ะ

ต้องเฝ้าตลอดค่ะ