เลี้ยงลูกอยู่บ้านสบาย

แม่ๆคิดว่านอนเลี้ยงลูกอยู่บ้านสบายมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

24 ตอบกลับ

น่าจะเบื่อนะคะ บ้านนี้เสียดายเงินเดือน ขับรถไปทำงานเองทุกวัน โชคดีว่าไม่แพ้ และช่วงที่ท้องแข็งแรงดีมาก กระฉับกระเฉงสุดๆ เลยไปทำงานอย่างมีความสุข ไม่เครียด และคิดว่าจะทำจนกว่าจะนัดผ่าเลยค่ะ คลอดแล้วก็คงพัก 3 เดือน ไปลุยต่อ เคยอ่านมาว่าลูกจะฉลาดและมีพัฒนาการที่ดีถ้าแม่ทำงานนอกบ้าน มีทักษะและความรู้ที่ดี รวมทั้งแม่มีสังคมค่ะ

เหนื่อยมากๆค่ะ พอลูกหลับเราต้องรีบทำงานบ้าน ยิ่งลูกเดินได้ ยิ่งเหนื่อยเลยค่ะ วันๆแทบจะไม่ได้นอนพัก ช่วงลูกติดแม่เข้าห้องไปอึลูกยังเข้าไปด้วยเลยค่ะ เหนื่อยสุดๆ แต่เห็นลูกยิ้มเราก็หายเหนื่อยค่ะ

นอนไม่เคยเต็มตาเลยค่ะ ยิ่งช่วงคลอดใหม่ๆอันนี้ไม่ได้นอนเลยค่ะ😂😂😂ต้องคอยดูตลอด เวลาลูกหลับต้องรีบไปทำงานบ้านให้ไว เหนื่อยค่ะ😂😂😂(และยิ่งทำงานด้วย กลับมาต้องดูลูกต่อ อันนี้สุดจริงๆค่ะ)

เหนื่อยมากค่ะตอนลูกห ลับ ต้องรีบทำนุ้นนี้นั้น พอเสร็จจะนอนบั้างลูกก็ตื่นอีกแล้ว บางทีลูกหลับๆตื่นๆก็ทำไม่เสร็จสักที บ้านนี้ลูกพึ่ง 1 เดือน 10 วันเองน้ำหนักอิแม่ลดไป 4 โลแล้วค่ะ

สบายหรือเปล่าไม่รู้ แต่คือนอนไม่อิ่ม น้ำไม่ได้อาบ หน้าแทบไม่ได้ล้าง ผมได้สระถือว่าบุญมาก อย่าได้นึกถึงข้าวเช้า เที่ยง เย็นเลย มื้อเดียวจบ. เฮ้อสุดๆ

ใครว่าสบายค่ะ ไม่เลยเหนื่อยมากเรามีแม่ค่อยช่วยเลี้ยงยังเหนื่อยเลย น้อง5เดือนยังเหนื่อยขนาดนี่

เหนื่อยกว่าทำงานนอกบ้านเลยค่ะ บอกเลย ทำงานบ้านเลี้ยงลูกสุดจริงใครว่าสบายมาลองเลี้ยงดู #แม่ลูก2

ไม่ใ่จริงเลยจ้าเหนื่อสายตัวแทบขาดไหนจะงานบ้านอีก​ สามีอีกลูกคนโตอีกเหนื่อยมากมาย

เหนื่อยค่ะกว่าจะผ่านไปได้แต่ล่ะวันไหนจะงานบ้านนู้นนี่นั่น​ จนจะเป็นซึมเศร้า

ใครว่าสบาย มาเลี้ยงดูเลยจ้า จะได้ทนได้สักกี่น้ำ มากสุด1วันก็เตลิดแล้วค่ะแม่

4y ago

ใช่ค่ะ เหนื่อยมาก ลูกนอน การบ้านอีก พอลูกตื่น แม่ก็ อดพักเลย😫