นับตามประจำเดือนขาดกับอันตร้าซาวต์อันไหนตรงกว่ากันคะ

แม่ๆคะไครุ้ช่วยตอบทีคือพอดีว่าตอนแม่ไปฝากท้องครั้งแรกนับตามประจำเดือนขาดครั้งล่าสุดคุนหมอบอกกำหนดคลอด21ตุลาคมแต่พอคุนหมอนัดตรวจอันตร้าซาวต์ผลปรากฏว่าหมอเปลี่ยนกำหนดคลอดเปนวันที่24พฤศจิกายน แม่ควรเชื่ออันไหนดีคะตามกำหนดคลอดล่าสุดคือแม่อายุครรภ์ได้31วีค6วันแต่ถ้าตามกำหนดคลอดครั้งแรกคือ36วีค5วันแต่ตอนนี้แม่เริ่มปวดท้องปล่อยมากปวดหนักมาแร้วก้อหายเริ่มเปนได้2-3วันติดกันแร้วรุ้สึกกังวนใจมากแม่ๆท่านไหนรุ้ช่วยบอกแม่ทีนะคะขอบคุนค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอด21ตุลาค่าหมอนัดกี่ครั้งก็กำหนดเดิมค่ะไม่เปลี่ยนนะค่ะบ้านนี้ แต่ถ้านับตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ15-16ม.ค63ค่ะตอนนี้36+6wน่าจะคลอดก่อนวันที่10ตุลาจ้าบ้านนี้เตือนน่วงๆหลายรอบละจ้าคุนหมอบอก37w.ขึ้นไปก็สามารถคลอดได่ละจ้าเลยคิดว่าไม่น่าจะถึง21ตุลาจ้า

ปกติ ใกล้คลอดหมอก็นัด1-2 อาทิตย์ครั้ง คือ นัดถี่ขึ้น แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจก็ไปหาคุณหมอได้ตลอดนะคะ ระหว่างนี้ การนับลูกดิ้นก็สำคัญ ค่ะ

ปจด ค่ะ ผลอัลตราซาวด์นั้นวัดจากน้ำหนักของลูก

ปจด.ค่ะแม่

ปจด.ค่ะ

ปจดค่ะ