เรื่องน้ำนมคะ

แม่ๆคะมีใครอายุครรภ์ ราวๆ 35วีคแต่น้ำนมยังไม่ไหลไม่ซึมบ้างไหมคะ? บ้านนี้35+4Week ยังไม่มีวี่แววว่าจะไหลเลย😂 กลัวคลอดแล้วจะไม่มีน้ำนม 🙏 #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ไหลจ้าแต่คลอดแล้วลูกดูดกระตุ้นแล้วไหลเยอะเลย คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคลอดแล้วให้ลูกดูดบ่อยๆก็มีเองจ้า ปล.ตอนท้องไม่มีอาการน้ำนมไหลไม่คัดตึงเต้าด้วยจ้า

ปั๊มทุกๆ 3 ชั่วโมงค่ะ ยังไงก็มาแน่นอนแม่บ้านนี้ลูก 3 เดือนแต่น้ำนม 500 กว่าถุงแล้วค่ะไม่ได้กินหรือบำรุงอะไรเลยค่ะขยันปั๊มทุกๆ 3 ชั่วโมงเอา 😊😊

3y ago

จ้า แค่ถามไว้ก่อนค่ะ กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมอยู่ ยังตัดสินใจไม่ได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลย ให้ลูกช่วยกระตุ้นก็แล้ว นมไม่คัดไม่ตึงเลย ต้องให้ลูกกินนมผง😔😔 คลอดน้องได้4วันแล้ว

บ้านนี้ตอนท้องไม่ไหลค่ะ แต่พอคลอดแล้วมาเอง อาจจะเพราะลูกกระตุ้นดูดด้วยมั้งคะ คุณแม่สู้ๆน๊าไม่ต้องเครียด

ท้องแรกบ้านนี้ก็ไม่ออกจ้า ไปออกตอนคลอดทีเดียว ตอนนี้ท้อง2แล้ว ก็ไม่ออกเช่นกัน รอลุ้นวันคลอด

บ้านนี้ท้อง20สัปดาห์เริ่มซึมแล้วจ้าา​ พอบีบดูนั่งไปสักพักหยดออกเรื่อยๆจ้า

โดยปกตินมจะไหลหลังคลอดนะคะ แต่ก่อนคลอดก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดปกติอะไร

บ้างคนก็ไม่ออกจนกว่าลูกจะดูดเต้าก็มีค่ะ ฉันแล้วหนึ่ง ท้องที่สามแล้ว

บ้านนี้น้ำนมมาตั้งเเต่ประมาณ16-17วีคค่ะตอนนี้คือเสื้อเเฉะค่ะ555

บ้านนี้น้ำนมเริ่มไหลแต่28สัปดาห์จนมาถึงตอนนี้36+5วัน