ท้องผูกหนักมาก

แม่ๆคะพอดีหนูท้อง5เดือนแล้วช่วงนี้ท้องผูกหนักมากเวลาขับถ่ายจะเป็นลม มียาหรืออาหารเสริมตัวไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ทรมานมากค่ะขับถ่ายไม่ออกเลย😢 #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

23 ตอบกลับ

การขับถ่ายยาก บางครั้งก็ขึ้นอยู่กับอาหารการกินด้วยนะคะ พยายามกินอาหารที่มีกากใยเยอะๆ มื้อไหนมีเนื้อก็ต้องมีผักด้วย เน้น เนื้อ นม ไข่ ปลา ผัก ผลไม้ ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต เหมือนที่แม่ๆบางท่านบอกค่ะ น้ำพรุนบ้าง ลูกพรุนบ้าง บางวันตื่นเช้ามาก็น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นดื่มก่อนมื้อเช้า ปรับเรื่องอาหารการกินค่ะ แม่บ้านนี้ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมาก แต่พอท้องแล้วเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ ถ่ายง่ายถ่ายคล่องมากค่ะ ไม่ต้องนั่งเบ่งเลย😂

เวลาหาหมอ บอกหมอเลยค่ะ หมอจะให้ยามา อย่าซื้อกินเองนะคะ เน้นผัก นมไข่ ปลา เนื้อหมู สลับไก่ ดื่มน้ำเยอะๆพอช่วยได้ค่ะ แต่เวลาเข้าห้องน้ำ อย่าเบ่งเยอะนะคะ อันตรายต่อน้อง

3y ago

ทานผักสีเขียวเยอะดูนะคะ น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น ก่อนนอน

เคยเป็นค่ะ เบ่งนานสุด1 ชม น้ำตาจะไหล จะเป็นลมจริงๆค่ะ หันมากินโยเกิร์ตเกือบทุกวัน กับซื้อลูกพรุนมากิน ดีขึ้นมากค่ะ ถ่ายคล่องเลย

น้ำลูกพรุนซันสวีท ดื่มตอนเช้าตื่นนอน วันละแก้วค่ะ เคยถ่ายไม่ออก ทรมานมากช่วง 3 เดือนแรก ตอนนี้ถ่ายปกติดีทุกวันค่ะ ลองดูนะคะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ทานน้ำเยอะๆ เน้นผักผลไม้ ทานน้ำเปรี้ยวบีทาเก้นหรือยาคูลท์ก่อนอาหารเช้า10-15นาที (ทานตอนท้องว่าง)

ผ่านจุดนี้มาละทรมานจริงๆ ปรับอาหารค่ะ ทานของเปรี้ยว หมั่นเดินให้ลำใส้เคลื่อนไหว

กินลูกพรุนหรือไม่ก็น้ำลูกพรุนค่ะ ถ้าไม่ออกแข็งโป๊กๆหมอตะให้ยาแลคทูโลสมากิน

ท้อง5เดือน เป็นเหมือนกันคะ ทานพรุนแห้งก่อนนอน 3-4เม็ด ทานน้ำมากๆ หมดปัญหาเลยคะ

เราก็เช่นกันค่ะ เลือกทานน้ำเยอะๆ ผลไม้เปรี้ยวๆเอา แก้วมังกรก็ช่วยได้ดีค่ะ

ตื่นเช้า ลองดื่มน้ำอุ่นใสมะนาวน้พผึ้งดูคะ ดื่มน้ำให้ได้วันละ3ลิตรคะ