ผ้าห่อตัว

แม่ๆคะผ้าห่อตัวต้องใช้กี่ผืนคะ

27 ตอบกลับ

ผ้าห่อตัวสำเร็จถ้างบน้อยไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้แม่ ใช้ผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดตัวสาลูห่อลูกเอาแล้วใส่หมวก เวลาอยู่โรงบาลหรือออกข้างนอก ปกติอยู่บ้านแถบไม่ได้ห่อตัวลูกเลย เอามาลองเวลาอุ้มเค้าแค่นั่น

ส่วนมากหมอจะห่อตัวน้องตอนออกจากโรงพยาบาล ไม่จำเป็นต้องซื้อเยอะก็ได้ค่ะเเม่ พอเข้า 2 เดือนน้องเริ่มตัวใหญ่เเล้วไม่ค่อยได้ใช้ มีไว้ประมาณ 1-2 ผือนก็พอค่ะเเม่

ตามประสบการณ์​นะคะผ้าห่อตัวไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ ใช้ผ้าขนหนูที่คุณภาพดีหน่อยห่อตัวน้องแป๊บๆเอง น้องโตหน่อยก็นำมาเป็นผ้าห่มหรือเช็ดตัวตอนอาบน้ำได้อีกค่ะ

บ้านนี้ใช้แค่2ผืน ซื้อผ้าขนหนูขนฟูๆนุ่มดีกว่าค่ะ ใช้ได้หลายแบบ ใช้ห่อตัว ใช้เช็ดตัว ใช้ห่ม ใช้ปูให้น้องนอนก็ได้ดีกว่าผ้าห่อตัวค่ะ

ถ้าชอบผ้านุ่ม ๆ แนะนำมัสลินแบมบูแท้ 400 บาท/ผืน หรือมัสลินผสม 300 บาท/ผืนจ้า ลูกเราชอบนะ น้องหลับดี เอาให้น้องห่มนอนก็สบายค่ะ

บ้านนี้ซื้อไว้แค่ 2 ผืนค่ะ ส่วนใหญ่ใช้เป็นผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ๆ นุ่มๆ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายกว่าค่ะ

บ้านนี้เตรียม 2 ผืนคะ อยู่โรงพยาบาลเอกชน ใช้แต่ผ้าห่ม ส่วนผ้าห่อตัวใช้ตอนออกจากโรงพยาบาล

มี3ผืนค่ะ 3ผืนกำลังดี พอเค้าโตก็เอามาห่ม หรือเอาไว้คลุมแดดเวลาออกไปข้างนอกได้ค่ะ

เราใช้แบบผ้าขนหนูห่อตัว ใหญ่และหนากำลังดี ใช้เป็นผ้าห่มได้เลย มี 2 ผืนค่ะ

บ้านนี้เตรียมผ้าห่อตัวที่เป็นรูปสัตว์2 ผืน ผ้าห่อตัวมัสลินแบมบู 2 ผืนคะ ^^